Ronaldo không còn đáng sợ trên chấm đá phạt

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 397 Views

Không chỉ sút phạt trực tiếp cực tệ, mà ngay cả trên chấm 11 mét, Cristiano Ronaldo cũng không còn là “hung thần” đối với các thủ môn. Giờ đây, cái cảm giác thất vọng trước ket qua bong da khi CR7 bước lên chấm đá phạt đã xuất hiện ngày một nhiều.

Cristiano Ronaldo không còn đáng sợ trên chấm đá phạt

Những mùa trước, mỗi khi bước lên chấm đá phạt trực tiếp, Cristiano Ronaldo thường mang tới nỗi sợ hãi cho các thủ môn đối phương.

Những cú sút cực mạnh, bóng bay liệng mang thương hiệu CR7 luôn khiến những “người gác đền” phải vất cả cản phá, thậm chí nhiều lúc chỉ biết chôn chân đứng nhìn bóng bay vào lưới. Thế nhưng ở mùa này, điều đó đã không còn xảy ra.

Theo thống kê ty so bong da chi tiết từ Whoscore, từ đầu mùa tới giờ, tân Quả bóng vàng FIFA đã thực hiện 61 cú sút phạt trực tiếp, nhưng chỉ có 21 lần trúng mục tiêu và chỉ 1 lần được ăn mừng bàn thắng.

Tỷ lệ sút phạt thành công của Ronaldo ở mùa này đã giảm xuống chỉ còn 4 %. Ngay cả ở những lần thực hiện phạt đền, CR7 cũng không còn mang tới sự đáng sợ thường thấy.

Trong trận đấu với Malaga cuối tuần qua, Ronaldo ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1, qua đó cán mốc 50 bàn kể từ đầu giải, thế nhưng trước đó ít phút, anh đã sút hỏng 1 quả penalty.

Như vậy đây là lần thứ 2 ở mùa giải này, CR7 không thể thắng được thủ thành đối phương khi đứng trước “vạch đấu súng” cân não. Trước đó, anh sút hỏng penalty trong trận gặp Ludogorets ở vòng bảng Champions League.

Thực ra thì 2 quả penalty hỏng ăn không ảnh hưởng nhiều tới tỷ lệ sút phạt đền thành công của Ronaldo tại Real Madrid. Từ đầu mùa tới giờ, anh đã có 11 lần ăn mừng trên chấm 11 mét và nâng số lần thực hiện thành công penalty cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha lên con số 56 (6 lần thất bại), đạt tỷ lệ chuẩn xác lên tới 91%.

Tuy vậy, trong 5 mùa trước đó, không mùa nào siêu sao người Bồ Đào Nha này sút hỏng tới 2 quả phạt đền như ở mùa giải này.

Xem xem bong da truc tuyen tại đây