Rooney chấn thương, cơ hội cho Martial

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 511 Views

Chấn thương của Wayne Rooney là một tai họa với MU. Mặc dù vậy, có thể nó sẽ không quá tệ nếu Anthony Martial được chọn là người thay thế trong vai trò trung phong. Đó là vị trí yêu thích của tiền đạo 20 tuổi và không có nghi ngờ rằng, anh sẽ đảm nhiệm tốt.

Trong mùa giải này, cùng với De Gea, Martial là người chơi hay nhất và luôn duy trì sự nhất quán. Anh đã không bị làm phiền bởi áp lực, trái lại, phát triển thành trung tâm sáng tạo và chỗ dựa cho cả đội trong thời điểm khó khăn. Cho đến nay, cầu thủ người Pháp đã tham gia vào ket qua bong da 15 bàn thắng (ghi 10, kiến tạo 5), chỉ sau Rooney. Đó là con số khá tích cực trong mùa giải khô cằn của Man United.

Thực ra, Martial có thể đã làm được nhiều hơn nếu không bị cản trở bởi quyết định điều chuyển sang cánh trái (đôi khi, cả cánh phải) của Van Gaal. HLV người Hà Lan muốn tận dụng tốc độ và kỹ năng đi bóng xuất sắc của cầu thủ 20 tuổi ở khu vực rộng lớn. Đó là yêu cầu mà Martial có thể làm tốt, nhưng nó cũng thu hẹp cơ hội tiếp cận khung thành. Anh quá tốt để bị lãng phí trong vai trò chạy cánh.

Khi đàn anh Rooney vắng mặt, Martial đứng trước cơ hội lớn để trở thành nhân vật chính

Trong những lần được đá trung phong, tài năng người Pháp chứng minh khả năng liên kết các cuộc tấn công, sử dụng kỹ thuật để thâm nhập vào giữa các trung vệ hoặc dùng tốc độ thoát xuống phía sau hàng thủ phe đối lập. Khi có cơ hội, Martial ít khi lãng phí. Anh ghi 10 bàn dù chỉ dứt điểm trung bình 1,6 lần/trận, ngang bằng Mata và ít hơn nhiều so với Rooney (2,6), Depay (2).

Martial đã nhường vai trò trung phong cho Rooney một lần. Khi người đàn anh vắng mặt, cầu thủ 20 tuổi đứng trước cơ hội lớn để trở thành nhân vật chính, thậm chí chiếm lấy sự tin tưởng lâu dài ở vị trí này. Bên cạnh đó, bản hợp đồng trị giá 36 triệu bảng cũng cần vận động cho một suất đá chính ở tuyển Pháp. Didier Deschamps có niềm tin mạnh mẽ với tiềm năng của Martial và sẽ không rời mắt khỏi cầu thủ này để chờ đợi một sự bùng nổ lớn.

Martial hiệu quả hơn Rooney

(Tính trên mọi mặt trận mùa này)