Thảm họa La liga mùa 2008/09 lặp lại?

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 571 Views

La Liga lặp lại thảm hoạ mùa bóng 2008/09

Được coi là một trong những giải bóng đá hàng đầu Châu Âu song ket qua bong da với chỉ 2 bàn thắng sau 5 trận đấu ngày khai mạc là một kết quả đáng thất vọng. Sự toan tính của các đội bóng đang khiến La Liga trở nên tẻ nhạt và khô hạn bàn thắng.

Vậy điều gì đã khiến 5 trận đấu mở màn của La Liga năm nay lại có quá ít bàn thắng và có đến 3 trận đấu kết thúc với tỷ số livescore hòa 0-0 như trận Malaga-Sevilla, Deportivo-Sociedad và Vallecano-Valencia? Đó chính là bởi sự toan tính của các đội bóng, và chủ nghĩa thực dụng đã khiến La Liga đánh mất bản sắc của một giải đấu vốn tôn thờ lối đá đẹp.

Sự toan tính trong chiến thuật và quyết định chọn đấu pháp an toàn ở phần lớn đội bóng đã khiến vòng 1 La Liga mùa này trở nên nhàm chán. Các đội bóng, hay nói chính xác hơn là các HLV đã không dám để đội nhà chơi tấn công, cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp như những mùa giải ngoai hang anh trước. Việc chủ định chơi thứ bóng đá an toàn, rình rập và chờ cơ hội phản công của các đội bóng đã khiến cơ hội trước khung thành trở nên hiếm đi, và đây cũng chính là hệ quả của việc có quá ít bàn thắng trong 5 trận đấu đầu tiên ngày khai mạc La Liga 2015/16.

Nhưng hy vọng sau khởi đầu có phần toan tính của các đội bóng thì La Liga sẽ bùng nổ với những trận cầu nhiều bàn thắng, để giải đấu số 1 xứ đấu bò được trả lại đúng với chính thương hiệu là giải đấu hấp dẫn bậc nhất thế giới.

CON SỐ:

2 – Cả hai bàn thắng đầu tiên tại La Liga mùa này đều từ sút phạt trực tiếp, điều chưa từng xảy ra từ mùa 2008/09.

3 – Valencia vừa lần thứ ba trong lịch sử khai màn La Liga bằng trận hòa 0-0, 2 lần trước vào các mùa 1952/53 và 1988/89.

78 – Thủ môn Jan Oblak của Atletico có tỷ lệ cản phá thành công lên tới 78%, cao nhất tại La Liga kể từ đầu năm 2015.

103 – Atletico vừa giữ sạch lưới trận thứ 103 sau 205 trận được dẫn dắt bởi HLV Simeone trên mọi đấu trường.

– See more at: http://ole.vn/bong-da-tay-ban-nha/la-liga-lap-lai-tham-hoa-mua-bong-2008-09-41090.html#sthash.eybkF0EH.dpuf