Thời gian tổ chức World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 529 Views

Phía FIFA xác nhận, thời gian tổ chức World Cup 2022 sẽ có thay đổi khi diễn ra vào mùa Đông.

Xem trực tiếp các trận bóng đá trên link sopcast

Cập nhập kết quả các trận bóng đá nhanh nhất trên ket qua bong da truc tuyen

Những tranh cãi xoay quanh lich thi dau bong da World Cup 2022 đã chính thức chấm dứt khi FIFA vừa đưa ra thông báo cho biết World Cup 2022 sẽ được tổ chức vào mùa Đông.

Điều kể trên chắc chắn sẽ khiến sự chuẩn bị của nhiều nước bị xáo trộn, khi mà trong trong những lần tổ chức trước, VCK World Cup đều diễn ra trong mùa Hè.

Thời gian tổ chức World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông

Nguyên nhân khiến FIFA thay đổi lịch chủ yếu xuất phát từ thời tiết khắc nghiệt ở Qatar. Được biết, vào mùa Hè, nhiệt độ tại quốc gia Trung Đông này có thể lên tới hơn 40 độ C. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thể lực của các cầu thủ.

Cũng trong thông cáo gửi đi, FIFA cũng cho biết World Cup 2022 chỉ kéo dài trong 28 ngày thay vì 32 ngày như thường lệ. Và trận chung kết World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 18/12, đúng vào ngày Quốc khánh của Qatar.

Cũng liên quan tới quá trình chuẩn bị cho kỳ World Cup 2022, phía chủ nhà Qatar cho biết họ đang dự tính chi khoảng 200 tỷ USD để tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Phía Qatar cho biết con số trên không phải một khoản tiền bất hợp lý, mà đã nằm trong tính toán của họ. Ngoài việc xây dựng mới hoàn toàn nhiều sân vận động với hệ thống làm mát “chưa từng có”, họ còn phải tu sửa về đường sá, xây khu nghỉ dưỡng cho cầu thủ cũng như chi phí thuê nhân công…

Nếu đúng như lời khẳng định, World Cup 2022 sẽ trở thành kỳ World Cup đắt đỏ nhất trong lịch sử.