Tỉnh ngộ sau một lần suýt mất vợ

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 544 Views

Một ngày về nhà sớm tôi phát hiện ra vợ đang nói chuyện với ai đó rất vui vẻ. Lại còn xưng anh anh em em rất ngọt ngào. Vậy mà vợ có được một lời ngọt ngào nào với tôi đâu.

Vợ chồng tôi yêu nhau 5 năm rồi mới cưới. Đó là một khoảng thời gian dài tam su để chúng tôi có cơ sở bền vững cho cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi yêu và tin tưởng nhau tuyệt đối.

Trước đây, cô ấy rất hay gọi điện hỏi han tôi xem một ngày của tôi như thế nào. Nếu vợ không nhắn tin hay gọi điện trước thì tôi chủ động gọi cho vợ. Nhưng từ sau khi có con xong, vợ bận chăm con chẳng còn thời gian đâu mà dành cho chồng nữa. Tôi đi làm tối ngày mới về, nhiều hôm nhìn vợ đầu bù tóc rối mà thương vợ quá.

tinh-ngo-sau-mot-lan-suyt-mat-vo-blogtamsuvn

Vợ càng ngày càng vô tâm hờ hững với tôi.

Lạ một điều, ngay cả khi con đã lớn không cần có mẹ ở bên cạnh quá nhiều nữa cũng không thấy vợ đoái hoái gì đến chồng. Về nhà, tôi ngắm vợ. Cô ấy vẫn vậy, vóc dáng vẫn không có gì thay đổi mấy. Khuôn mặt mĩm mũm hơn một chút nhưng rất đáng yêu. Câu “gái một con trông mòn con mắt” chẳng sai. Ở vợ không có điều gì đáng để chê trách chỉ duy nhất tính vô tâm, hờ hững với chồng ngày càng cao. Những ngày đầu tôi còn thấy thoải mái vì vợ không kiểm soát nữa, nhưng lâu dần tôi cảm thấy khó chịu vì sự vô tâm của vợ.

Nhiều khi tôi đi công tác cả tuần thì vợ mới gọi điện cho chồng 1 lần hỏi bao giờ về. Vậy mà vợ chẳng nói được một câu nhớ chồng hay yêu chồng. Nhiều lần tôi dọa vợ rằng vợ cứ vô tâm như vậy chồng sẽ đi ngoại tình đấy. Mặt vợ tôi vẫn tỉnh bơ nói: “Có cô nào rước anh đi thì cũng được”. Tôi cảm thấy chạnh lòng khi nghe vợ nói như vậy.

Quả thực tôi đã bị say nắng bởi một cô em nóng bỏng. Cô ấy khêu gợi và chủ động tấn công tôi ra mặt nhưng nghĩ đến vợ, tôi vẫn luôn giữ thái độ nhã nhặn trước cô gái ấy.

Một ngày về nhà sớm tôi phát hiện ra vợ đang nói chuyện với ai đó rất vui vẻ. Đã thế lại còn xưng anh anh em em rất ngọt ngào. Vậy mà vợ có được một lời ngọt ngào nào với tôi đâu.

Đợi vợ nói chuyện xong, tôi giả vờ mượn điện thoại của vợ để kiểm tra. Thì ra số lạ này gọi cho vợ tôi rất nhiều lần. Tôi vào phần tin nhắn thì có rất tin nhắn tình cảm mà người ta nhắn cho vợ. Thì ra là vợ đang hạnh phúc vui vẻ với người khác nên mới hờ hững với tôi như vậy

Tôi chạy vào nhà hỏi vợ: “Em ơi, sao lại có nhiều tin nhắn tình cảm gửi cho em như vậy. Em ngoại tình đấy à”. Vợ nhìn tôi với ánh mắt ngây thơ vô số tội, giọng điệu nhỏ nhẹ bảo: “Em đâu có ngoại tình. Anh son tung ấy cũng quan tâm và hay nói chuyện với em thôi. Có người trò chuyện em cũng sẽ bớt cô đơn hơn. Đấy là anh ấy có tình cảm với em chứ có phải em có tình cảm với người ta đâu. Mà anh cũng có bao giờ quan tâm đến em?”.

Tôi bất ngờ, trước mặt chồng mà vợ gọi là “anh ấy” nghe sao thân thiết quá. Cũng tại tôi chẳng chịu hiểu cho những tâm tư của vợ. Tôi bỏ mặc vợ thui thủi một mình. Không thể để vợ xinh bị người khác cướp mất được. Tôi nhất định phải kéo vợ lại.

tinh-ngo-sau-mot-lan-suyt-mat-vo-blogtamsuvn1

Nhìn vợ ngủ ngon trong vòng tay tôi mới thấy yên tâm cho hạnh phúc gia đình.

Tôi bảo vợ: “Em ơi, đó chỉ là một cơn say nắng thôi, em vẫn còn gia đình của mình cơ mà. Anh và con cần em, em đừng nghe hắn ta dụ dỗ nhé”. Vợ nhìn tôi với vẻ mặt hối lỗi, gật đầu.

Từ đó, tôi thường xuyên rủ vợ đi ăn trưa, hâm nóng lại tình cảm vợ chồng. Đưa vợ và con ra ngoài chơi những ngày cuối tuần. Tạo không gian riêng cho hai vợ chồng để vợ không còn đâu tâm trí mà nhớ đến người khác nữa. Hàng đêm, nhìn vợ ngủ ngon trong vòng tay của mình, tôi vẫn cảm thấy may mắn. Vì chỉ chút xíu nữa thôi là vợ chồng tôi đã lạc mất nhau rồi. Và cũng may là tôi không đánh mất bản thân mình cho người con gái khác. Các bạn đừng để đến khi mất vợ rồi mới thấy hối tiếc nhé.