Uống nước và những điều cần lưu ý

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 698 Views

Theo báo gia đình, uống nước rất quan trọng nhưng bạn cũng cần biết những lưu ý quan trọng khi uống nước để tránh rủi ro tới sức khỏe, bao gồm cả nguy cơ tử vong.

Uống nước rất quan trọng trong khi tập thể dục, nhưng uống quá nhiều nước có thể dẫn tới nguy hiểm cho sức khỏe, trong một số trường hợp thậm chí còn dẫn đến tử vong. Vì vậy, bạn cần biết những lưu ý quan trọng khi uống nước như sau.
Uống quá nhiều nước có thể dẫn đến tình trạng thiếu natri trong máu (EAH), theo đó, thận không thể bài tiết nước thừa trong cơ thể được. Kết quả là, natri trong cơ thể bị pha loãng, gây sưng nguy hiểm trong các tế bào. Các triệu chứng nhẹ của EAH gồm chóng mặt, buồn nôn và xuất hiện bọng mắt, trong trường hợp nặng điều kiện có thể dẫn đến co giật, hôn mê và thậm chí tử vong.
lưu ý khi uống nước 1

Uống nước rất quan trọng nhưng bạn cũng cần biết những lưu ý quan trọng để tránh rủi ro tới sức khỏe. Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia sức khỏe, các vận động viên tham gia luyện tập thể thao như đi bộ đường dài và marathon dễ bị rơi tình trạng này. Những hướng dẫn mới được công bố trên tạp chí Clinical of Sport Medicine, chỉ ra rằng có một cách đơn giản cho các vận động viên để tránh những rủi ro này, đó là hãy nhớ rằng chỉ nên uống nước khi thấy khát.
=>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên uống nhiều nước hơn bình thường trong thời tiết nóng bức để thanh lọc cơ thể và giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật liên quan đến nhiệt như chuột rút nhiệt và cảm nhiệt. Tuy nhiên, các tác giả nói rằng lời khuyên này chủ yếu dành cho những người hay bị đổ mồ hôi.
Tiến sĩ James Winger, một giáo sư Khoa Y học gia đình của Đại học Loyola Chicago Stritch School of  Medicine cho biết “Chuột rút cơ bắp và đột quỵ do nhiệt là những bệnh không liên quan đến tình trạng mất nước” và  “Bạn bị đột quỵ nhiệt bởi vì cơ thể bạn đang tạo ra quá nhiều nhiệt”.
lưu ý khi uống nước 2
Uống nước khi không khát cũng tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường. Ảnh minh họa
Theo Tiến sĩ Winger, với vận động viên khỏe mạnh trong khi tập thể dục sự mất nước của họ có khả năng lên tới 3% nhưng nó không hề ảnh hưởng đến hiệu suất của họ. Các tác giả của cuốn hướng dẫn này cũng thảo luận về các biện pháp để chữa trị EAH .
Tiến sĩ Rosner nói rằng, mục tiêu trước mắt của nghiên cứu này là để không còn có  động viên nào bị tử vong vì EAH nữa. Tình trạng thiếu natri trong máu (EAH) hoàn toàn có thể tránh được  khi chúng ta có sự đào tạo và giáo dục về sự an toàn với nước uống.
=>> Xem thêm cách sinh con theo ý muốn tại đây!