Uống sinh tố hay nước ép thì tốt cho bé

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 380 Views

Nước ép cho bé
Ưu điểm:

– Chỉ 1 lượng nhỏ nước ép cung cấp cho bé dinh dưỡng bằng với vài phần hoa quả và rau củ. Nó thích hợp cho dạ dày nhỏ bé và hệ tiêu hóa còn non nớt của bé.

– Ngoài trái cây mẹ còn có thể chế biến nước ép từ rau củ cho bé. Một phương pháp bổ sung vitamin và khoáng chất tuyệt vời từ rau xanh và trái cây cho các bé không thích ăn, hoặc ăn chưa tốt các loại thực phẩm này.
Sinh tố cho bé

chon-nuoc-ep-hay-sinh-to-cho-be
Ưu điểm:

– Bản chất sinh tố là sự pha trộn các loại thực phẩm để cho ra loại thức uống giàu dinh dưỡng. Bạn có thể kết hợp các loại trái cây với sữa, sữa chua; thêm các loại chất béo lành mạnh cực tốt cho bé từ trái bơ, hạt chia, hạnh nhân…; các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như gừng tươi nạo, bột ca cao, lá bạc hà tươi, quế…

Có thể bạn quan tâm: Cách làm nước ép táo giúp giải nhiệt ngày nóng

– Sinh tố sẽ giúp bạn giữ trọn dưỡng chất từ trái cây cho bé, bao gồm cả chất xơ.
Nguyên tắc cho con uống nước hoa quả

– Cho bé uống bằng thìa, không cho bé uống nước quả bằng bú bình.

– Chỉ uống sau bữa ăn, không uống trước khi đi ngủ.

– Pha loãng nước rau quả bằng cách thêm nước sôi để nguội (10 nước sôi để nguội : 1 nước cốt).

– Lượng nước rau quả tối đa là 120ml/4 lần ngày.

– Không nên cho bé uống các loại nước rau quả quá ngọt.

Vì vậy, cung cấp cho bé dinh dưỡng và vitamin các loại nước ép trái cây giàu của bạn sẽ giúp tăng trưởng thể chất và trí tuệ cho trẻ. Ngoài ra điều này cũng giúp trẻ làm quen với hương vị của các loại trái cây và rau củ quả khác nhau. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trong việc xác định cách thức cho trẻ dùng nước ép trái cây hợp lý nhất.