Van Gaal phân trần lý do ‘bắt’ Marital dạt trái trận gặp Everton

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 629 Views

HLV Man Utd, Louis van Gaal khẳng định Anthony Martial có thể đá tốt ở 4 vị trí khác nhau trên hàng tấn công của Quỷ đỏ.

Chuyển đến khoác áo Manchester United mùa Hè năm nay với những áp lực rất lớn vì giá trị chuyển nhượng lên đến 36 triệu bảng tuy nhiên kqbd Anthony Martial đã nhanh chóng rực sáng, trở thành một quân bài quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Louis van Gaal.

Sở trường là một trung phong tuy nhiên, thời gian gần đây Martial thường được chiến lược gia người Hà Lan bố trí đá dạt cánh. Điển hình ở trận gặp Everton, cầu thủ 19 tuổi này chơi như một tiền đạo cánh trái. Theo Van Gaal thì ở vị trí nào, Martial cũng hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao.

Van Gaal phân trần lý do 'bắt' Marital dạt trái trận gặp Everton

“Với tôi, Martial có thể chơi hay ở 4 vị trí khác nhau. Cậu ấy có thể đá như một số 7 – một cầu thủ chạy cánh phải, số 11 – chạy cánh trái, vị trí tiền đạo cắm và cả số 10, tôi tin như vậy. Cậu ấy đã luôn chơi ở cánh trái khi còn ở Monaco.”

“Đó là lý do tại sao tôi bố trí Martial chơi dạt cánh trái trước Everton cũng chỉ bởi vì Coleman. Tôi nghĩ Coleman là một hậu vệ cánh phải rất xuất sắc và chúng tôi cần các phẩm chất của Martial để xuyên thủng vị trí này.”

Rõ ràng dù không ghi bàn nhưng ở trận đó, Martial đã khiến Coleman phải bở cả hơi tai và nhiều lần đe dọa trực tiếp lên khung thành Everton.

Cùng du doan ket qua bong da các trận đấu hấp dẫn diễn ra cuối tuần này tại đây