Van Gaal sẽ thành công ở Mu

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 518 Views

Trò cũ nhắc lại chuyện ông thầy Van Gaal từng… tụt quần trước mặt đội bóng mà không nhịn được cười, nhưng tin tưởng, nhà cầm quân người Hà Lan sẽ gặt hái thành công ở ngoai hang anh với M.U.

HLV Louis Van Gaal là người chỉ thích đi thẳng, không chịu rẽ trái hoặc sang phải. Ảnh: Internet.
HLV Louis Van Gaal là người chỉ thích đi thẳng, không chịu rẽ trái hoặc sang phải. Ảnh: Internet.

Nhân góp mặt ở trận đấu giữa các huyền thoại – cựu danh thủ M.U và Bayern, tại Old Trafford, Mark van Bommel đã có những chia sẻ về người ngồi “ghế nóng” ở Nhà hát của giấc mơ hiện thời, cũng là thầy cũ của anh: HLV Louis Van Gaal.

Cựu tiền vệ 38 tuổi đã nhắc lại hành động kỳ dị có một không hai của nhà cầm quân cá tính này: tụt quần trước mặt cả đội bóng lúc còn dẫn dắt Bayern.

Khi đó, Mark van Bommel chính là đội trưởng ở Allianz Arena. Anh nhớ lại: “Các cầu thủ Đức đã không hiểu ý Louis Van Gaal. Ông đã có 2 sự thay đổi khi trận đấu diễn ra ở phút 55 và ông muốn giải thích vì sao làm vậy.

Ông đã cố gắng tìm từ ngữ thích hợp để cho thấy rõ được quyết định táo bạo của mình, và bảo: tôi có một ý tưởng… Sau đó, tất cả chúng tôi cùng cười lớn và mọi thứ tốt đẹp trong phòng thay đồ kể từ đó…“.

Đề cập đến việc làm không giống ai, Louis Van Gaal từng cho hay: “Tôi từng tụt quần trước mặt cả đội vì muốn làm cho rõ ràng: khi tôi thay người, thì không phải làm vì cái tôi của mình, và bởi lợi ích của đội bóng…”.

Theo nguồn tin bongdaso từ Mark van Bommel, Van Gaal dù có tích cách hơi khác người, nhưng ông sẽ gặt hái thành công ở M.U, như từng thể hiện được tại Ajax, Barca và Bayern.

Trên sân cỏ, ông ấy giỏi nhưng bên ngoài thì có chút ít khó khăn. Ông khác hẳn người ta, chỉ muốn đi thẳng, nhất định không chịu đi sang trái hoặc phải.

Nhưng tôi nghĩ ông sẽ mang lại thành công cho sân Old Trafford vì đó là M.U, có thể mua về những ngôi sao hàng đầu và có trong tay những cầu thủ tốt nhất.

Van Gaal có những phẩm chất và có thể xây dựng một đội ngũ tốt. Ông ấy cũng như các HLV Hà Lan khác, muốn xây dựng một đội ngũ”.

Van Bommel cũng đưa ra lời khuyên cho các sao M.U: “Không dễ làm việc với Louis Van Gaal. Nếu bạn sợ hãi ông ấy, bạn sẽ không thể hiện được phẩm chất của mình. Vậy nên, tôn trọng ông ấy nhưng chớ có sợ hãi!”.