5 lý do không nên học tiếng anh trực tuyến

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 1403 Views

5 lý do không nên nói tiếng anh trực tuyến. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi một số lý do không nên học với Topica Native đã được các học viên này chia sẻ.

“Chỉ với 1 thời gian ngắn khoảng 2 tháng, điểm nói của tôi đã tăng được 347 điểm, không còn e ngại khi nói chuyện với người nước ngoài nữa. Muốn nói Tiếng Anh tốt hơn nhưng công việc lại bận rộn, tôi tìm trên mạng những đơn vị học tập với thời gian linh hoạt. Sau đó tôi chọn lựa được phương án học tiếng Anh trực tuyến, gọi là “Buffet Tiếng Anh” của Topica Native, học bao nhiêu tùy thích và 16 ca học trong ngày.” – anh Mai Xuân Lên, Công ty truyền tải điện Quốc gia cho biết.

Tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp, phương pháp này giúp học viên hoc tieng anh luyện nói hàng ngày với giáo viên Âu – Mỹ – Úc, qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc. Học viên cũng không phải chờ xếp lớp, đăng ký xong là có thể kiểm tra trình độ và bắt đầu học ngay. Có khoảng 6-10 người trong mỗi lớp, được giáo viên bản ngữ sửa từng lỗi phát âm nên họ khắc phục lỗi và tiến bộ chỉ sau khoảng 1 tháng học.

Tuy nhiên, 5 lý do không nên học với Topica Native sau đây đã được nhiều học viên bất ngờ chia sẻ với chúng tôi:

  1. Thiếu ngủ

“Dùng gói “Luyện nói thoả thích” nên đôi khi mình học tới 3,4 ca 1 ngày. Các lớp học trực tuyến này có một đặc điểm rất thú vị là mở từ 8h đến 24h, những người khác thường chỉ chọn một ca học phù hợp với thời gian biểu thôi, mình lại tham lam học rất nhiều lớp. Mình muốn tận dụng sự linh hoạt thời gian đó để học nhiều nhất có thể. Chính vì thế, mặc dù vui vì tăng điểm nói vù vù nhưng lại thiếu ngủ do học nhiều từ sáng tới đêm khuya”, Lê Hồng Ngọc Hân – sinh viên năm cuối đại học Ngoại thương vui vẻ chia sẻ.

Trong năm mới, Hân nói sẽ cố gắng sắp xếp lịch khoa học hơn để vừa giỏi tiếng Anh vừa đảm bảo sức khỏe tốt.

  1. Tăng cân

Nhiều học viên than thở là các giáo viên bản xứ quá nhiệt tình khiến họ dồn rất nhiều năng lượng vào việc học tiếng Anh, nên rất……. đói.

“Đi làm cả ngày bận rộn, tôi chỉ học tiếng Anh được vào lúc 9h tối hàng ngày. Học miệt mài và tương tác nhiều với giảng viên nên khi lớp học kết thúc là lúc bụng tôi sôi réo. 10h đêm vẫn lục tục ăn uống, có tháng tôi tăng 2-3kg là chuyện bình thường”, chị Mai Linh – nhân viên văn phòng cười ngượng nghịu cho biết.

  1. Lúc nào cũng nói tiếng Anh, bị bố mẹ than phiền

Đây là điều thường thấy ở các học viên tham gia lớp nói tiếng Anh trực tuyến. Được truyền lửa bởi các giáo viên bản xứ, họ luyện tập nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Bạn Phạm Quang Long – cựu sinh viên đại học Hà Nội, hiện đang là du học sinh tại đại học Southampton – hài hước “Bố mẹ cáu kỉnh, thậm chí nhiều khi phát điên vì lúc nào mình cũng bắn tiếng Anh, lúc ăn lúc ngủ và kể cả lúc đi tắm”.

  1. Khản giọng

Khá dễ hiểu khi thỉnh thoảng bị khản giọng hay mất tiếng do luyện tập nói tiếng Anh đều đặn hàng ngày. Nhưng chắc chắn ai cũng biết câu thành ngữ “No pain no gain” (Có công mài sắt có ngày nên kim), muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì ngậm thuốc ho một vài lần trong năm ắt hẳn không phải là điều quá phiền phức.

  1. Lãng quên bạn bè

 

Huy Tuấn, chuyên gia sáng tạo rầu rĩ chia sẻ: “Từ ngày học tiếng Anh trực tuyến theo phương pháp mới, mình như bị nghiện vậy. Mỗi ngày đều phải online học ít nhất 1h. Nhiều lúc đang học thì bạn bè rủ đi chơi, không muốn tình cảm bạn bè nhạt dần nhưng tiếc lớp học quá nên hầu như mình đều phải từ chối. Hiện tại cũng chưa biết cách nào để khắc phục khi số lượng bạn bè ngày càng giảm”.

Dù là học tiếng Anh theo cách truyền thống hay theo phương pháp mới, mỗi chúng ta đều phải biết cân bằng các khía cạnh khác của cuộc sống thì mới thu được hiệu quả cao và trở thành người học có “lãi” nhiều nhất. Hơn hết là các trường ĐH sẽ xét tuyển dựa vào diem thi thpt 2015.

Trên thế giới, phương pháp học ngoại ngữ trực tuyến đã và đang được nhiều trường đại học nổi tiếng áp dụng. Đại học Harvard, British Council đều có chương trình dạy ngoại ngữ online với hàng chục ngàn người theo học.

Phó Giáo sư Nguyễn Lân Trung – Phó Hiệu trưởng trường đại học ngoại ngữ Hà Nội chia sẻ “Không phải là luyện nói trong lớp học, phương pháp học này có những video clip và tình huống thực tế giúp người học có thể làm quen với nhiều âm điệu của một ngoại ngữ lạ. Giáo viên nước ngoài cùng chia sẻ khiến học viên cảm thấy việc học rất nhẹ nhàng và tự nhiên, khối lượng không nhiều nhưng ngấm và thực hành được”.

Xem ngay diem thi tot nghiep nam 2015 để có những kế hoạch ứng tuyển vào trường ĐH mà bạn mong muốn