Aguero chạm mốc 100 bàn tại Ngoại hạng Anh

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 908 Views
Với pha đánh đầu tung lưới Newcastle ở trận đấu bù vòng 27 diễn ra rạng sáng nay, Sergio Aguero đã chạm mốc 100 bàn tại Ngoại hạng Anh.
Aguero chạm mốc 100 bàn ở tư thế việt vị
Aguero chạm mốc 100 bàn ở tư thế việt vị
Tình huống dẫn đến bàn thắng của Aguero là một pha đá phạt chếch về phía cánh trái. Aleksandar Kolarov thực hiện quả treo bóng vào vòng cấm địa và tiền đạo người Argentina bật cao đánh đầu tung lưới Newcastle.
Dù vậy, khi xem lại băng ghi hình thì Aguero đã việt vị khá rõ ràng vào thời điểm Kolarov tạt bóng. Thế nên có thể khẳng định tổ trọng tài đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng. Dù vậy, cuối cùng Manchester City cũng không thể giành chiến thắng trước Newcastle.
Aguero đã việt vị khi ghi bàn

Aguero đã việt vị khi ghi bàn
Quay trở lại với cột mốc 100 bàn mà Aguero vừa đạt được, điều khá thú vị là chân sút người Argentina trở thành cầu thủ chạm tới cột mốc này nhanh thứ hai trong lịch sử Ngoại hạng Anh, chỉ sau Alan Sheaer, huyền thoại của Newcastle. Aguero mất 147 trận trong khi Shearer chỉ mất 124 trận.
Một sự trùng hợp khác, Newcastle cũng là “con mồi” ưa thích nhất của chân sút Man City. Trong số 100 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh, có tới 11 bàn Aguero ghi vào lưới Newcastle và chỉ sau 9 lần đối đầu.
Thống kê về 100 bàn của Aguero

Thống kê về 100 bàn của Aguero
Một số thống kê khác, Aguero chính là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn cao nhất lịch sử Ngoại hạng Anh, trung bình 107,5 phút lại có 1 bàn thắng.
Trong số 100 bàn thì có 13 quả phạt đền, 7 tình huống đánh đầu, 19 pha dứt điểm chân trái và 74 pha dứt điểm chân phải.