Depay thật sự ngốn của M.U bao nhiêu

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 573 Views

Trái với phí chuyển nhượng khoảng 20 – 25 triệu bảng được nhiều tờ báo tiết lộ vào tháng 5 năm ngoái, Memphis Depay thật sự ngốn của M.U hơn gấp rưỡi con số đó.  Xem thêm kqbd hôm nay tại đây.

Depay ngốn của M.U rất nhiều tiền. Ảnh: Internet.
Depay ngốn của M.U rất nhiều tiền. Ảnh: Internet.

Theo tờ livescore Những tiết lộ vừa qua từ trang Football Leaks đang làm sốt vó nhiều cá nhân liên quan đến các vụ chuyển nhượng, Và hôm nay, thì đến lượt thương vụ Memphis Depay.

Mùa hè năm ngoái, Depay đến Man Utd từ PSV và theo thông tin mà báo chí có được, anh ngốn của CLB thành Manchester khoảng (trên dưới) 20 – 25 triệu bảng. Nhưng thật sự số tiền mà BLĐ M.U phải trả còn lớn hơn nhiều.

Đầu tiên, Quỷ đỏ phải trả 34 triệu euro (khoảng 26.7 triệu bảng) phí chuyển nhượng chưa bao gồm điều khoản phụ, trong số đó họ phải ngay 17 triệu euro (khoảng 13.35 triệu bảng). Bên cạnh đó là thông tin bang xep hang bong da. Tiếp theo, M.U phải trả thêm 8.5 triệu euro (khoảng 6.6 triệu bảng), số tiền này được chia làm hai lần, vào tháng 1 vừa rồi và vào ngày 1/7 tới đây.

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, trong vòng 3 mùa giải tới, nếu Manchester United được dự Champions League họ phải trả thêm rất nhiều tiền cho PSV.

Nếu M.U lọt vào bán kết Champions League, họ phải trả 325.000 euro (255.000 mỗi mùa) cho PSV, cho tới mùa giải 2019/2020. Nếu lọt vào chung kết, số tiền là 650.00 euro (510.000 bảng) và 1.35 triệu euro (1 triệu bảng) nếu vô địch. Giành chiến thắng ở Premier League cũng sẽ ngốn của M.U số tiền tương tự.

Theo tính toán sơ bộ, tổng số tiền mà M.U phải trả có thể lên tới 4 triệu euro nữa (3.1 triệu bảng). Tuy nhiên, nếu vô địch cả Premier League và Champions League, số tiền tối đa cũng chỉ là 4 triệu bảng. Các bạn quan tâm sxkg hôm nay tại đây.

Depay vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng. Ảnh: internet.
Depay vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng. Ảnh: internet.

Ngoài ra, PSV cũng được hưởng 5 triệu euro (3.9 triệu bảng), hoặc 10% lợi nhuận trong mỗi thương vụ chuyển nhượng sau đó của Depay, nếu Manchester United muốn bán tiền vệ này. Tất nhiên là trước năm 2020, thời hạn được ghi trong hợp đồng. Bên cạnh đó, mức lương của cầu thủ 22 tuổi cũng được tiết lộ, đó là rơi vào khoảng 90.000 bảng/tuần.

Như vậy theo tính toán, tổng cộng M.U có thể phải trả tới 34 triệu bảng (tương đương tới 43 triệu euro) cho thương vụ này. Một số tiền không phải là quá lớn, nếu so với thương vụ khác điên rồ không kém là Martial, khi đội bóng Anh có thể phải trả Monaco số tiền lên tới 80 triệu euro. Trong đó, có 10 triệu euro nếu tiền đạo người Pháp ghi được 25 bàn tại Premier League, 10 triệu nữa nếu cầu thủ này có 25 lần khoác áo ĐT Pháp và thêm 10 triệu nữa nếu Martial đoạt Quả bóng vàng FIFA.

Tuy nhiên, rõ ràng với những đóng góp hiện tại của Depay cho Man Utd, đây vẫn là một thương vụ xa xỉ nữa với CLB thành Manchester. Vài ngày trước, báo chí Anh còn khẳng định nếu Jose Mourinho ngồi vào ghế nóng tại sân Old Trafford, Memphis Depay sẽ là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách ra đi, bởi lối chơi tùy hứng và ít tham gia vào mặt trận phòng ngự của anh.