Bóng đá Việt dừng có giá như mãi

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 411 Views

Ông Miura và các học trò đã giữ đúng lời hứa, ket qua truc tuyen họ không hề gục ngã mà đứng dậy mạnh mẽ để tri ân người hâm mộ đã luôn đứng bên ngay cả khi họ thất bại. Nhưng càng nhìn vào màn trình diễn ở trận này nhiều người càng thấy đau hơn bởi tới giờ họ vẫn không hiểu sao U23 Việt Nam lại lỗi hẹn với trận chung kết.

U23 Việt Nam giành HCĐ môn bóng đa nam SEA Games 28 sau khi đè bẹp U23 Indonesia với tỷ số 5-0. Ảnh: Hà Bạch.
U23 Việt Nam giành HCĐ môn bóng đá nam SEA Games 28 sau khi đè bẹp U23 Indonesia với tỷ số 5-0. Ảnh: Hà Bạch.

Vẫn những con người ấy cách đây hai ngày nhưng khác biệt ở chỗ U23 Indonesia đã hoàn toàn bị đè bẹp. Đừng nói rằng U23 của đất nước xứ Vạn đảo không có thực lực, họ vẫn cố gắng để tìm kiếm chiếc huy chương đồng cuối cùng trước khi bị FIFA cấm thi đấu không hẹn ngày trở lại nhưng đã hoàn toàn bất lực trước thầy trò ông Miura.

>> Theo dõi link sopcast trực tiếp bóng đá

Lật lại quá khứ chưa xa, chúng ta từng thất bại trước U23 Myanmar 1-4 và U23 Singapore 0-5 trong những trận tranh huy chương đồng SEA Games. Nhưng đó là chuyện quá khứ, khi chúng ta nhận những thất bại hoàn toàn xứng đáng ở bán kết và không còn niềm tin để tiếp tục thi đấu còn bây giờ tất cả đều chiến đấu đến phút cuối cùng vì họ biết thất bại trước U23 Myanmar chỉ là một tai nạn.

Nhìn Huy Toàn chạy như chưa từng được chạy suốt cả trận đấu cuối cùng được tham dự SEA Games người ta biết khát vọng của anh cũng như đồng đội là lớn đến mức nào. Những giọt nước mắt rơi sau trận bán kết là có thật bởi họ không thể nào tin nổi rằng trong lần tự tin vào chung kết chắc chắn lại phải dừng bước một cách tức tưởi như vậy.

Năm bàn thắng vào lưới Indonesia cũng chẳng thể giúp U23 Việt Nam sửa chữa sai lầm ở bán kết nhưng đã chứng tỏ rằng tham vọng của thầy trò ông Miura ở giải đấu này là lớn đến mức nào. Nhưng năm bàn thắng đó, có những bàn thắng tuyệt đẹp lại càng xát muối vào nỗi đau của đội bóng. Dường như có một cái dớp vô hình nào đó cứ muốn trêu ngươi bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể vượt qua Thái Lan ở đấu trường Đông Nam Á. Ảnh: Quang Thắng.
Bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể vượt qua Thái Lan ở đấu trường Đông Nam Á.

Chiến thắng đậm đà này càng khẳng định rằng ở bóng đá Đông Nam Á hiện tại chỉ có U23 Việt Nam là thế lực duy nhất đủ sức cản bước người Thái ở mọi cấp độ. Dù có thể chưa đạt đến mức ngang ngửa nhưng chỉ có thầy trò ông Miura khiến cho người Thái e ngại và không phải ngẫu nhiên khi mỗi lần thất bại của U23 Việt Nam người Thái đều rất hả hê và chế giễu bởi họ luôn muốn trông thấy tình cảnh kình địch thất bại.

SEA Games 28 đã kết thúc với bongdaso U23 Việt Nam nhưng đó chỉ là một điểm dừng để hướng tới tương lai chứ không phải để gục ngã và gặm nhấm thất bại. Chúng ta sẽ hướng tới U23 châu Á vào đầu năm tới ở một giải đấu mà cũng chỉ có Việt Nam và Thái Lan được đại diện cho Đông Nam Á tham dự.

Hãy gạt qua một bên nỗi đau khó nuốt trôi này và tiếp tục bước tiếp những bước đi vững chắc sau khi đã có một nền tảng ổn định. Người hâm mộ đã tiếp tục lỗi hẹn và phải chờ nhưng lần này là một sự chờ đợi đầy lạc quan và hy vọng. Hãy nhớ lấy thất bại ngày hôm nay để một ngày gần nhất chúng ta sẽ phục hận và khiến người hâm mộ không còn phải đau đáu như bao năm qua.