Các trận Ngoại hạng Anh tuần này đều hát Quốc ca Pháp

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 694 Views

Để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ khủng bố tại Paris, các trận đấu tại Ngoại hạng Anh cuối tuần này sẽ đều được hát quốc ca Pháp trước trận.

Các trận Ngoại hạng Anh tuần này đều hát Quốc ca Pháp

Sân cỏ nước Anh cuối tuần sẽ giành 1 phút mặc niệm những nạn nhân xấu số

Bên cạnh việc hát quốc ca, ở các trận đấu cầu thủ cũng sẽ đeo băng ở tay. Ngoài ra sẽ có một phút mặc niệm từ tất cả các cầu thủ, quan chức và khán giả có mặt trên sân. Đây là hành động nhằm bày tỏ sự chia sẻ nỗi đau với người dân Pháp.

Được biết, không chỉ Ngoại hạng Anh, các trận đấu tại giải Hạng nhất cũng sẽ thực hiện các nghi thức trên.

“Đây là cách thể hiện sự gần gũi giữa Ngoại hạng Anh và nước Pháp. La Marseillaise vang lên sẽ là hành động thể hiện sự đoàn kết và bảo vệ lẽ phải”, GĐĐH của Ngoại hạng Anh, ông Richard Scudamore chia sẻ.

  • Xem nhiều video hai buồn cười nhất.

Cũng theo ông Scudamore, các cầu thủ sẽ đứng quanh vòng tròn giữa sân, khoác vai nhau. Sau khi hoàn thành thủ tục tung đồng xu phân định quyền giao bóng là thời điểm ca khúc La Marseillaise (quốc ca Pháp) vang lên.

La Marseillaise sẽ được hát vang trên các sân cỏ nước Anh

Trước đó, trong trận giao hữu giữa ĐT Anh và ĐT Pháp hồi giữa tuần qua, các CĐV Anh cũng được khuyến khích hát bài La Marseillaise.

Các trận đấu sẽ được diễn ra theo sự hướng dẫn của cơ quan an ninh chống khủng bố và văn phòng an ninh quốc gia về chống khủng bố, để đảm bảo sự an toàn cao nhất.

Một cuộc họp báo an toàn đã được tổ chức cho các quan chức Ngoại hạng Anh cũng như các đội bóng để cung cấp chi tiết thông tin mối đe dọa khủng bố và cách đề phòng. Cảnh sát đang trong quá trình xem xét các hoạt động an ninh. Các CĐV sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt hơn, tìm kiếm kỹ lưỡng hơn tại cửa sân vận động và được khuyên nên đến sớm hơn thường lệ nếu muốn vào sân theo dõi trận đấu đúng giờ.