Cách sử dụng chè đắng cho hiệu quả tốt

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 308 Views

Về nghiên cứu công dụng trị bệnh của trà đắng tại VN, theo BS Lê Hùng, cho đến thời điểm hiện tại VN chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào về công dụng điều trị bệnh của trà đắng được công bố. Song, tính chất chung của trà là hàn (lạnh) nên không phải ai dùng cũng phù hợp.

Vẫn theo BS Hùng, khi dùng trà đắng thường xuyên thì chỉ nên sử dụng 2-3 cọng cho một ấm trà dùng trong một ngày. Vừa dùng vừa đánh giá sự biến chuyển của cơ thể mình theo hướng tốt hay xấu. Nếu dùng lâu dài nên được thầy thuốc theo dõi.

che-dang
Phòng chống độc hiệu quả: các chất có trong nước chè đắng, nhất là chất plavanoit có tác dụng tốt trong việc loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, vì vậy chống nhiễm độc tốt.

Có thể bạn muốn biết: Cách làm chè đậu xanh cực ngon

– Chữa bệnh đau tim: người mắc phải căn bệnh này thường có các triệu chứng như nhịp tim đập không đều, lúc nhanh lúc chậm, thỉnh thoảng sẽ thấy đau nhói ở tim. Để trị bệnh, bạn chỉ cần lấy rễ cây chè đắng già, rễ cây me và rễ cây thiên thảo đem sắc lấy nước uống, dùng liên tiếp 1 tháng sẽ thấy không còn đau tim, nhịp tim ổn định hơn, ăn ngủ tốt.
Cách sử dụng chè đắng?
Các bạn lấy 2 lá Chè Đắng đã cuộn khô vào ấm và pha với nước sôi khoảng 2 phút để uống đến khi nước chuyển màu nhạt thì thôi
Tuy nhiên để phát huy được hết tác dụng của chè đắng các bạn không nên uống quá nhiều, vì chè đắng rất đặc và một ngày bạn không nên uống quá 5 lá