Cuộc chiến sinh tử giữa Middlesbrough và Brighton

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 452 Views

Tối nay (07/5) ở giải hạng Nhất Anh sẽ diễn ra trận cầu sinh tử giữa Middlesbrough và Brighton. Phần thưởng cho đội chiến thắng là số tiền khổng lồ có thể lên tới… 290 triệu bảng.

  • Xem thêm cập nhật tin tức lịch thi đấu Euro 2016, BXH Euro 2016 nhanh nhất tại đây!
Ít ai có thể ngờ rằng, trận đấu đắt giá nhất thế giới lại là cuộc chiến giữa 2 đội bóng ở giải hạng Nhất Anh. Tối nay, Middlesbrough và Brighton sẽ có cuộc chiến sinh tử, mà ở đó, đội bóng nào chiến thắng sẽ giành được phần thưởng khổng lồ. Phần thưởng đó là một suất lên thẳng Ngoại hạng Anh kèm theo số tiền hàng trăm triệu bảng họ có thể kiếm được.Ở giải hạng Nhất Anh hiện tại, Burnley đã chắc chắn có 1 suất lên chơi ở Ngoại hạng Anh mùa tới. Chỉ còn 1 suất lên thẳng Ngoại hạng Anh đang được tranh chấp giữa đội xếp thứ 2 và thứ 3 Middlesbrough và Brighton. Đội nào thua cuộc sẽ phải rơi vào vòng đá play-off với các đội xếp thứ 4,5,6 để chọn ra cái tên còn lại được lên chơi ở Ngoại hạng Anh mùa tới.

xsmn

Theo ước tính, đội thắng trong cuộc đọ sức này có thể nhận được… 290 triệu bảng

Trước vòng đấu cuối cùng tối nay, Middlesbrough và Brighton lần lượt xếp thứ 2,3 và chỉ hơn kém nhau chỉ số bàn thắng bại. Do đó, Brighton chỉ còn cách đánh bại Middlesbrough mới có thể chiếm được vị trí thứ 2, đồng nghĩa với tấm vé lên thẳng Ngoại hạng Anh. Trong khi đó, Middlesbrough chỉ cần một kết quả hòa. Họ còn lợi thế nữa là được chơi trên sân nhà Riverside trong trận đấu tối nay.

Theo tính toán xsmb của các báo, giá trị tối thiểu của cuộc chiến giữa Middlesbrough và Brighton cũng lên tới 170 triệu bảng. Thậm chí, các chuyên gia tài chính của hãng Deloitte còn ước tính nếu Middlesbrough hoặc Brighton lên hạng, cộng thêm trụ được ở Ngoại hạng Anh mùa tới, họ có thể kiếm được tới… 290 triệu bảng. Vì thế, cuộc chiến giữa 2 đội bóng này xứng đáng được mệnh danh là trận đấu đắt giá nhất thế giới.

Báo thể thao Việt Nam