Điều gì có thể khiến Neymar rời Barca

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 595 Views

Theo tờ live score Không nhiều người tin rằng tiền đạo Neymar sẽ rời Barca để tới Manchester United, nhưng rõ ràng không chuyện gì là không thể.

Man Utd được đồn đoán là đang có ý định chiêu mộ tiền đạo Neymar từ Barca. Tuy vậy, thông tin này chỉ được xếp vào dạng “lá cải” bởi việc chân sút người Brazil rời Nou Camp chỉ là điều có trong tưởng tượng.

Cũng có thông tin cho rằng, đây chỉ là một chiêu trò nhằm mang lại lợi ích cho Neymar. Cập nhật thông tin ket qua bong da hom nay tại đây. Bởi ai cũng biết cầu thủ này sẽ ký một hợp đồng mới với Barca và những tin đồn về chuyển nhượng liên quan tới Man Utd chỉ là cái cớ để Neymar chèn ép đội bóng chủ quản. Vấn đề này không mới trong làng bóng đá thế giới.

Tuy vậy, khả năng Neymar chuyển tới đầu quân cho Man Utd không hẳn là không bao giờ xảy ra. Theo cây viết Adrian Durham của tờ Daily Mail thì Neymar có thể tới Old Trafford vì cầu thủ này sẽ không bao giờ qua mặt được Messi và Suarez tại Nou Camp.

Khả năng Neymar chuyển tới đầu quân cho Man Utd không hẳn là không bao giờ xảy ra

“Tôi biết những gì bạn đang suy nghĩ: tại sao Neymar phải rời Barcelona để tới Manchester United? Bên cạnh đó là thông tin bong da anh . Đó là một câu hỏi hợp lý. Nhưng nếu xem xét kỹ hơn bạn sẽ thấy khác,” Adrian Durham chia sẻ.

“Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Neymar đang lặp lại việc làm của Sergio Ramos chỉ để cố gắng tăng lương trong bản hợp đồng mới. Nhưng đừng quên, Man Utd có thể trả gấp đôi số tiền mà cầu thủ này nhận được ở Barca.

Tất nhiên, có quá ít lý do để khẳng định rằng Neymar sẽ ra đi, nhưng nếu điều này xảy ra thì chắc chắn phải có một lý do nào đó còn quan trọng hơn cả tiền bạc. Vậy lý do nào có thể khiến ngôi sao người Brazil rời Nou Camp? Bạn chỉ có thể thực sự tìm ra câu trả lời nếu bạn đã đến Rio de Janeiro, hay chứng kiến sức ảnh hưởng của cầu thủ này tại kỳ World Cup 2014.

Muốn hay không muốn bạn không thể phủ nhận được rằng Neymar đang là ngôi sao số 1 của Brazil. Nhưng tại Barca thì sao, Neymar chắc chắn không thể là ngôi sao nếu đặt đứng cạnh Messi hay Suarez.

Với những người không ham danh tiếng hay địa vị thì điều này không có vấn đề gì. Nhưng trớ trêu ở chỗ Neymar đang là một siêu sao bóng đá của Brazil. Và trong tiềm thức sẽ thực sự đau đớn khi người Brazil phải chứng kiến cảnh ngôi sao số 1 của họ là người đứng dưới những cầu thủ của Argentina và Uruguay. Nên nhớ tại Nam Mỹ, Brazil chưa bao giờ chịu đứng ở vị trí thứ hai chứ đừng nói tới thứ ba.”

Neymar là một trong ba mũi nhọn tấn công chủ lực của Los Blaugrana trong những mùa gần đây. Mùa trước, cầu thủ này ghi được tới 22 bàn thắng tại La Liga, chỉ kém duy nhất Messi. Cầu thủ sinh năm 1992 có khả năng chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng rất tốt, chính bởi vậy, nếu Man Utd sở hữu được cầu thủ này chắc chắn sức mạnh hàng công sẽ được cải thiện đáng kể.