Hào Anh bị phục hồi điều tra

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 591 Views

Theo nguồn tin tuc phap luat, Sau khi có kết quả giám định tâm thần, Hào Anh bị phục hồi điều tra vì nhà chức trách xác định thanh niên này có năng lực chịu trách nhiệm hình sự về hành vi.

Tối 21/12, bà Phạm Thị Thoa ở phường 8, TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết, Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) vừa gọi điện cho bà, yêu cầu đưa con trai là Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh, 19 tuổi) đến đơn vị này để nhận các giấy tờ liên quan đến việc phục hồi điều tra.
Theo nguồn tin riêng của phóng viên, Công an Đơn Dương đã có kết luận điều tra bổ sung sau khi Hào Anh được giám định tâm thần. Kết luận này đã được chuyển đến VKSND cùng cấp và cáo trạng cũng vừa có.
HÀO ANH
Hào Anh khi còn ở Cà Mau
Một cán bộ có trách nhiệm cho biết, Hào Anh không bị bệnh tâm thần mà chỉ hạn chế một phần về năng lực, hành vi.  Các bạn doc bao hom nay tại đây. Tuy nhiên, thanh niên này vẫn đủ năng lực để chịu trách nhiệm hình sự về hành vi Trộm cắp tài sản.
“Khi bị phục hồi điều tra, các cơ quan tố tụng ở Đơn Dương đã không áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Hào Anh. Việc hạn chế năng lực, hành vi của Hào Anh được cho là tình tiết giảm nhẹ nên thanh niên này có thể chỉ bị xử ở mức án nhẹ nhất”, một luật sư ở TP HCM nêu quan điểm.
Hiện, đồng phạm của Hào Anh là Phan Thảo Duy (19 tuổi) cũng được tại ngoại, chờ ngày tòa xét xử.
Theo hồ sơ tố tụng, đêm 15/5, Hào Anh chủ động điện thoại cho Thảo Duy, rủ cô gái này đi trộm máy tính. Mục đích của hành vi này là Hào Anh muốn có máy tính đặt trong phòng trọ để sử dụng.
Được Duy đồng ý, rạng sáng 16/5, hai người đến văn phòng của cơ sở nước chấm (nơi Hào Anh làm công ở huyện Đơn Dương) trộm được chiếc máy tính để bàn. Tài sản này được cơ quan chức năng giám định có giá trị trên 6,2 triệu đồng.
Ngày 23/10, TAND huyện Đơn Dương đưa Hào Anh và Thảo Vy ra xét xử.  Xem thêm thông tin tin nhanh mỗi ngày. Trong phần thẩm vấn, bà Phạm Thị Thoa (mẹ Hào Anh) cho HĐXX biết, con bà có dấu hiệu của bệnh tâm thần.
Hào Anh cũng nói, trong những ngày bị tạm giam, thanh niên này thường bị đau đầu, tính tình nóng nảy. Để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, TAND huyện Đơn Dương đã hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung và trưng cầu giám định tâm thần cho Hào Anh.
5 năm trước, Hào Anh được công an giải thoát khỏi trại tôm giống Minh Đức ở xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi. Những ngày làm công tại đây, thiếu niên 14 tuổi bị vợ chồng Huỳnh Thanh Giang – Mã Ngọc Thơm hành hạ, dùng kềm kẹp môi, bẻ gãy răng, đặt bàn ủi nóng vào da thịt, tạt hóa chất tẩy rửa hồ tôm lên người.
Sau khi hòa nhập lại với cộng đồng và nhận hàng trăm triệu đồng từ các nhà hảo tâm, Hào Anh cho tiền mẹ mua đất, xây nhà ở phường 8, TP Cà Mau. Cuối năm 2014, Hào Anh ăn chơi hết tiền, phải cầm xe máy và giục mẹ bán thửa đất cạnh nhà.
Người mẹ không đồng ý bán đất và gửi con trai cho một người bạn ở Đơn Dương, để người này tìm việc giúp. Làm được vài tháng thì Hào Anh gây ra vụ trộm.