HLV Spalletti đang muốn chiếm hữu Roma

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 826 Views
Bình luận viên nổi tiếng nhất của thành phố Rome, Carlo Zampa đã gần như khóc trên sóng radio khi Francesco Totti sút tung lưới Atalanta, nhưng HLV Spalletti lại không thích những cảm xúc như vậy.
Xung đột với Totti, HLV Spalletti ngày càng muốn chiếm hữu Roma
Xung đột với Totti, HLV Spalletti ngày càng muốn chiếm hữu Roma
Những nguồn tin tại Roma khẳng định rằng, giữa Totti và Spalletti đã có va chạm trong đường hầm khi kết thúc trận đấu. HLV Spalletti sau đó đã phủ nhận lời đơm đặt này, “Tôi bị truất quyền chỉ đạo và vào phòng thay đồ từ sớm nên cáo buộc tôi cãi nhau với bất kỳ cầu thủ nào đều là vô căn cứ”. Tuy nhiên ngay cả lời bào chữa rất logic đó cũng không thể che đậy được tham vọng gạt bỏ ảnh hưởng của Totti nơi HLV người Italia.
Ông Spalletti đã gọi bàn thắng của Totti (bàn thứ 245 của anh tại Serie A) là “không thay đổi được điều gì”, đồng thời khẳng định đội trưởng Roma không đủ thể lực để thi đấu trong phần còn lại của mùa giải. Totti dĩ nhiên không hài lòng với những lời nhận xét này, cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Roma đã cứu ông Spalletti khỏi trận thua mất mặt trước Atalanta.
Thậm chí nếu Edin Dzeko không quá vô duyên trong tình huống quyết định, thì Roma đã lội ngược dòng thành công trong những phút cuối cùng với một đường kiến tạo của “Hoàng tử thành Rome”.
Phủ nhận sạch trơn công lao của Totti, Spalletti rõ ràng đang muốn tạo ra một Roma của riêng mình trong những thời khắc cuối cùng của Totti tại sân Olimpico. Với quyết định không gia hạn hợp đồng, “Hoàng tử thành Rome” sẽ trở thành cầu thủ tự do từ mùa Hè này. Mùa tới sẽ là lần đầu tiên sau hơn 20 năm, Roma sẽ không còn bóng dáng của Totti trong phòng thay đồ.
Không bàn ai đúng sai trong câu chuyện này tại Roma, chỉ biết nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra, những bất lợi sẽ chỉ tới với đội bóng thủ đô. Khoảng cách giữa Roma với đội xếp thứ tư Inter giờ chỉ còn 4 điểm, trong khi đó lịch thi đấu của Roma là cực nặng ở giai đoạn cuối với các cuộc chạm trán Torino, Napoli và Milan.
Điều mà Roma cần ở hiện tại là sự đoàn kết của toàn bộ đội bóng chứ không phải sự xung đột về quyền lực giữa đội trưởng và HLV trưởng.