Hướng dẫn kỹ thuật bơi Sải cơ bản đúng cách hiệu quả

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 282 Views

Kỹ thuật bơi sải là những kỹ thuật bơi cơ bản giúp bạn tăng chiều cao, phát triển cơ tay và vai 1 cách tốt nhất. Bơi sải 1 trong những kiểu bơi quan trọng với bộ môn bơi lội. Cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi Sải cơ bản đúng cách hiệu quả

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải

Tập chân trườn sấp dưới nước

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải. Bạn hơi nghiêng như nằm tại mặt nước, 2 tay nắm lấy thành bể, duỗi thẳng 2 cánh tay và 2 chân ra. Chú ý giữa gối thật thẳng.

Đập chân trườn sấp liên tục như bạn đã tập luyện trên cạn cho đến khi bạn nhuần nhuyễn ở dưới nước. Các động tác này bạn cần thực hiện 1 cách nhịp nhàng và mềm mại.

Tiếp đến là bạn đập chân trườn tới và bơi theo chiều ngang của bể bơi. Hãy cố gắng chỉ bơi trên mực nước  ngang bụng hoặc ngực của bạn. Chú ý giữ thẳng gối.

Duỗi thẳng 2 tay của bạn về phía trước, lướt tại nước khoảng 1m sau đó đập chân trườn sấp theo chiều ngang của hồ. Lặp lại liên tục động tác này cho đến khi bạn có thể bơi nhanh về phía trước.

Tập sải tay

Khi học các kỹ thuật bơi sải cơ bản, bạn nên tập trườn sấp cho từng tay 1.

Đối với tay phải: Bạn bước chân trái lại (chân trái)lên trước, chân phải về phía sau. Tiếp đến bạn hãy đặt tay trái lên đầu gối trái, và hơi khom người về phía trước. Sau đó bạn đưa tay phải của mình hướng thẳng về phía trước và bắt đầu quạt nước trườn sấp bằng tay phải.

Đối với tay trái: thực hiện các động tác ngược lại so với tay phải.

Trong khi quạt nước, các ngón tay trên bàn tay của bạn luôn khép kín và hơi khum lại như hình cái thìa. Ngoài ra bạn nên thực hiện thuần thục các kỹ thuật kéo nước và đẩy nước. Nhớ đổi tay sau khi kết thúc 1 chu kỳ.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm keo bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Tập chân, tay trườn sấp kết hợp thở dưới nước

Bạn đập vào thành hồ và lướt nước khoảng 1m rồi bơi chân, tay tích hợp với hít thở nhịp nhàng. Bạn nên chú ý chỉ bơi theo chiều ngang bể bơi để tránh việc bạn đuối sức khi mới tập. Bên cạnh đó bạn cũng nên tập luyện chăm chỉ và thường xuyên hơn cho đến khi có thể bơi nhanh và thành thạo.

Lợi ích của bơi sải

Kỹ thuật bơi sải giúp bạn có được một thân hình dẻo dai, săn chắc. Cùng với đó là bạn có 1 bờ vai thon gọn, vòng 1 nở nang và đôi chân thon dài quyến rũ.

Kỹ thuật bơi sải được xem là 1 nền tảng để bạn học những kiểu bơi còn lại như bơi bướm, bơi ngửa đó.

Bơi sải là cách nhanh nhất để bạn có thể cải thiện thể lực tổng thể, tăng sức bền và giúp các toàn bộ hệ cơ quan trong cơ thể bạn làm việc hiệu quả hơn.

Bơi sải giúp bạn tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn, cải thiện lưu thông máu, làm giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và tiểu đường. Bơi lội còn giúp hỗ trợ giảm huyết áp và cholesterol trong máu mà không cần phải dùng thuốc.

Nếu bạn muốn cập nhật lich thi dau mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Tập bơi sải cơ bản còn là phương pháp trị liệu, thư giãn cho những người bị chấn thương nhẹ. Nó còn giúp bạn cân bằng cơ thể, phục hồi nhanh chóng sau chấn thương.