La Liga là gì – Những thông tin liên quan đến giải La Liga

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 216 Views

La Liga được coi là một trong những giải đấu lớn nhất thế giới hiện nay. Vậy bạn có biết La Liga là gì không? Giải bóng đá Tây Ban Nha được tổ chức như thế nào? Hãy cùng chuyên mục Bên lề bóng đá tìm hiểu nhé.

La Liga là gì – Những thông tin liên quan đến giải La Liga

Giải La Liga là gì?

Giải bóng đá Tây Ban Nha là giải bóng đá chuyên nghiệp cao nhất dành cho nam trong hệ thống giải bóng đá Tây Ban Nha. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều giải đấu lớn nhỏ diễn ra nhưng giải VĐQG Tây Ban Nha vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Lịch sử hình thành giải đấu La Liga

Năm 1927, giải đấu đầu tiên được đề xuất bởi Jose Maria Acha. Được sự đồng ý của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, 10 câu lạc bộ đầu tiên ra đời vào năm 1928.

Năm 1929, Barca là đội đầu tiên giành chức vô địch. Do ảnh hưởng của chiến tranh và nhiều vấn đề khác, bóng đá lúc này cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Khi kinh tế phục hồi, các CLB tham dự giải đấu này có nhiều thay đổi.

Từ năm 1961-1980, giải đấu La Liga được Real Madrid thống trị. Năm 1981, đế chế của câu lạc bộ hoàng gia bị đánh bại bởi đội bóng Sociedad.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Giải La Liga được vận hành như thế nào?

Quy định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, một mùa giải bóng đá Tây Ban Nha có tổng cộng 38 vòng đấu và tổng cộng 380 trận đấu. Thể thức của giải này là theo thể thức vòng tròn đôi thông thường, tức là theo thể lệ. Một mùa giải bóng đá La Liga có tổng cộng 38 vòng đấu và tổng cộng 380 trận đấu.

Mùa giải bóng đá sẽ được bắt đầu từ tháng 8 và kéo dài đến tháng 5 năm sau. Số lượng câu lạc bộ tham gia tối đa là 20 đội. Mỗi câu lạc bộ sẽ thi đấu với 19 câu lạc bộ còn lại theo thể thức sân nhà và sân khách.

Giải bóng đá La Liga thi đấu bao nhiêu vòng đấu trong 1 năm?

Giải bóng đá vô địch giữa các đội Tây Ban Nha được chia thành nhiều hạng đấu khác nhau bao gồm:

Hạng chuyên nghiệp

Giải hạng nhất tham gia tối đa 20 đội (Primera division)

Giải hạng nhì tham gia tối đa 22 đội (Segunda division)

Giải hạng nhì B được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm tối đa có 20 đội (Segunda division B)

Các giải nghiệp dư

Giải hạng ba hay còn được gọi là Tercera division

Xem thêm:

Các giải vô địch vùng

Những quy định dành cho các đội khi tham gia các giải đấu của liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha

Hầu như tất cả các giải đấu đều có luật chơi riêng. Chính vì vậy, giải bóng đá Tây Ban Nha cũng không khác gì giải đấu này, với luật chơi rất đơn giản nhưng bắt buộc mọi đội phải tuân thủ, đó là những logo riêng biệt để phân biệt các đội với nhau.

Biểu trưng của các Câu lạc bộ La Liga sẽ giúp người hâm mộ và ban giám khảo nhận ra ý nghĩa bên trong của chúng. Vì vậy, mỗi đội đều có những thiết kế riêng với những hình ảnh và ý nghĩa khác nhau.

Khẳng định tên tuổi của Câu lạc bộ thông qua hình ảnh logo. Được đánh giá là chuyên nghiệp trong việc thu hút các nhà đầu tư tài trợ cho sự hoạt động và phát triển của câu lạc bộ.

Logo câu lạc bộ là điểm thu hút sự chú ý của người hâm mộ đối với câu lạc bộ. Hầu hết người xem sẽ bị thu hút bởi hình ảnh mang màu sắc đặc trưng của từng câu lạc bộ. Để lại trong lòng người hâm mộ những ấn tượng tốt đẹp khó quên về các đội bóng. Có thể nói đây là một phương thức xây dựng thương hiệu rất hiệu quả.

Những thông tin thú vị về giải La Liga

Dưới đây là một số điều thú vị của gải đấu La Liga:

CLB có nhiều chức vô địch La Liga nhất là Real Madrid (34 lần). Tiếp theo là FC Barcelona với 26 lần, Atletico Madrid 10 lần và Athletic Bilbao thắng 8 lần….

Câu lạc bộ có chuỗi trận thắng dài nhất giải đấu là Real Madrid với 22 trận trong một mùa giải 2014/2015 và vẫn đang giữ kỷ lục này.

Đội đang giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải vẫn là Real Madrid (100 điểm).

Cầu thủ đang có kqbd giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho Tây Ban Nha là Lionel Messi. Anh ấy cũng là người có nhiều hattricks nhất.

Đội vô địch 5 mùa giải liên tiếp: Real Madrid. Câu lạc bộ này đã làm như vậy hai lần kể từ khi giải đấu diễn ra.

Cầu thủ lớn tuổi nhất từng thi đấu là Ricardo khi anh sẽ hơn 41 tuổi và cầu thủ trẻ nhất từng thi đấu ở giải đấu này là Luka Romero khi mới 15 tuổi.