Từ năm 1991, IFFHS luôn đưa ra các bảng xếp hạng đánh giá chất lượng của các giải vô địch quốc gia trên toàn thế giới. Cách đánh giá của IFFHS dựa trên rất nhiều tiêu chí, gồm các thống kê về cầu thủ, đội bóng, số bàn thắng, mức độ thành công của ĐTQG ở tầm châu lục, giá trị của giải VĐQG, độ thành công của đại diện giải đấu tại FIFA Club World Cup. Theo các tiêu chí này, La Liga tiếp tục được chọn là giải đấu hay nhất thế giới cho năm 2015 với số điểm 1262.

Đáng chú ý, đây là lần thứ 6 liên tiếp giải VĐQG Tây Ban Nha được trao tặng danh hiệu này. Ngoài ra, La Liga cũng từng nhận danh hiệu này ở các năm trước đó là 2000 2001, 2002 và 2004.

Xếp lần lượt ở các vị trí tiếp theo là Serie A (giải VĐQG Italia), Bundesliga (VĐQG Đức), VĐQG Argentina, Ligue 1 (VĐQG Pháp), VĐQG Brazil và Premier League – ngoai hang anh

Theo các tiêu chí đánh giá của IFFHS, Barca đã đóng góp không nhỏ giúp La Liga có được danh hiệu này khi họ giành tới 5 chức vô địch trong năm 2015. Chính vì thế, đội chủ sân Nou Camp đã giữ vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng các CLB thế giới của IFFHS.

Ở hạng mục đánh giá các cầu thủ, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar và Antoine Griezmann nằm trong nhóm các chân sút xuất sắc nhất. Trong khi đó, Luis Enrique được bầu chọn là HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2015.