Lịch thi đấu Bóng Đá Anh – Walcott phải chia tay rồi

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 986 Views

Walcott đã 10 năm kể từ khi chơi những lich thi dau bong da hom nay cho Arsenal, rất nhiều kì vọng nhưng Thần đồng một thời của bóng đá Anh chưa bao giờ đáp ứng được yêu cầu của đội bóng thành London.

Lịch thi đấu Bóng Đá Anh - Walcott phải chia tay rồi

Walcott hiện tại là một trong những cầu thủ có thâm niên lâu năm ở Arsenal. Giống như chính đội bóng của mình, Walcott chưa bao giờ thể hiện được đúng phong độ như cổ động viên kì vọng.

Kể từ tháng 1 đến nay, Walcott không còn xuất hiện thường xuyên trong đội hình chính thức của đội bóng và không có gì bất ngờ khi thời gian vừa qua anh chính thức không có tên trong đội hình đội tuyển Anh dự EURO 2016. Một thập kỉ ra sân trong màu áo Arsenal, Walcott cũng chưa từng có vị trí cao hơn khi anh đến đây từ Southampton năm 2006. Câu hỏi là tại sao?

  • Nhận định xsmn chính xác nhất.

Những lời hứa hẹn vội vàng

Khi kí hợp đồng với Walcott, Wenger đã nói rằng cầu thủ trẻ này sẽ trở thành một cầu thủ hàng đầu sau này. Walcott được kì vọng sẽ trở thành một thương vụ giá hời của Arsenal và Wenger thời điểm đó cũng đang xây dựng một bộ khung cầu thủ người Anh cho đội bóng, mà trong đó Walcott sẽ trở thành trụ cột. Wenger đã làm đúng theo qui trình, đưa về nhiều cầu thủ người Anh hơn như Oxlade-Chamberlain, Chambers, Welbeck, nhưng Walcott thì chưa bao giờ trở thành trụ cột trong số đó.

Kể từ mùa giải bất bại, Walcott đã thay đổi lối chơi mạnh mẽ, lầm lì bằng tốc độ và hoa mĩ. Các cầu thủ Arsenal nhỏ con hơn, nhưng tốc độ và kĩ thuật hơn. Walcott có đủ tố chất đó, nhưng anh lại không gặp may khi mắc nhiều chấn thương. Anh chỉ chơi trung bình hơn 20 trận một mùa kể từ khi khoác áo Arsenal và đó là con số quá ít. Hứa hẹn quá sớm đã khiến Walcott trở thành cái bóng của chính mình.

Kì vọng quá nhiều

Một vấn đề khó khăn cho Wenger là việc sử dụng Walcott ở vị trí trung phong hay ở cánh. Henry trước đây cũng từng được Walcott cho chơi dạt cánh trước khi trở thành chân sút huyền thoại của câu lạc bộ. Nhưng Walcott không phải Henry, anh không có được khả năng dứt điểm và chọn vị trí tốt bằng.

Anh từng được thử nghiệm cho vị trí trung phong, điển hình là trận chung kết FA Cup 2015. Wenger có lẽ đã kì vọng Walcott có thể giúp ông giải bài toán trung phong khi những thử nghiệm của ông với vị trí này thất bại. Nhưng Walcott không có đủ khả năng để làm vị cứu tinh như thế.

Walcott là cầu thủ tốt, nhưng chưa đủ. Wenger từng cho rằng Walcott chỉ cần 2 năm ở Arsenal để “từ một cậu bé thành một người đàn ông và sớm trở thành một con quái vật”. Walcott, cũng như nhiều đồng đội của mình ở Arsenal, không đủ cá tính để làm điều này. Những cầu thủ như Vieira, Tony Adams không còn hiện hữu trong đội hình Arsenal. Walcott nếu xuất hiện trong đội hình của Sir Alex hay Mourinho đã bị loại từ lâu.

Đã đến lúc chia tay

Khi mà mục tiêu top 4 (vốn khả dĩ hơn mục tiêu vô địch) ngày càng khó khăn hơn, Walcott cần phải loại bỏ những cầu thủ không có phong độ cao và đưa về những mục tiêu mới.

Nhìn từ góc độ tài chính, tốc độ- vũ khí mạnh nhất của Walcott, sẽ mất dần theo thời gian. Walcott đang nhận mức lương thuộc hàng top của đội bóng, và như vậy thì quá lãng phí. Loại bỏ Walcott và dùng số tiền đó đưa về một cầu thủ trẻ hơn và có phong độ tốt hơn, đó là điều Arsenal nên tính tới.