Lợi ích tuyệt vời khi ăn chè đậu xanh hạt sen

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 400 Views

Chè hạt sen đậu xanh – nghe tên thôi mà sao đã cảm thấy sự thanh mát, ngọt ngào vậy rồi nhỉ? Nhưng cũng dễ hiểu thôi khi nguyên liệu chính là hạt sen và đậu xanh mà, hai nguyên liệu quá tuyệt vời cho việc nấu nướng. Với món ăn nào thì khi sử dụng những nguyên liệu này hợp lí cũng đều cho một món ăn ngon tuyệt hảo, với hương vị đặc trưng. Thôi thì nhiều món ăn lắm, sẽ giới thiệu với các bạn dần dần, còn ngày hôm nay chúng ta cứ đi thăm thú cách nấu chè hạt sen đỗ xanh ngon và bổ dưỡng cho mẹ bầu ngon như ăn ngoài quán trước nhé. Tôi tin là bạn sẽ yêu thích món ăn này sớm thôi, và bạn cũng sẽ làm được món ăn ngon y như bạn từng được ăn ở ngoài quán quen thuộc của bạn. Vậy hai nguyên liệu này kết hợp với nhau như thế nào là thích hợp, còn cần thêm nguyên liệu gì nữa hay không? Câu trả lời sẽ chẳng ở đâu xa mà ngay bên dưới bài viết này nhé.

che-dau-xanh-hat-sen-co-tot-khong
Thần dược cho giấc ngủ của mẹ bầu
Bầu bí mà bị mất ngủ thì thật khổ sở, nhất là những mẹ bị mất ngủ thường xuyên, kéo dài thì sẽ cảm thấy như thể sức lực cạn kiệt, người lúc nào cũng uể oải mệt mỏi và thiếu sức sống. Lúc này, hãy uống trà tâm sen hoặc đơn giản là ăn hạt sen chưa thông tâm – phần mầm xanh ở giữa hạt có vị hơi đắng – sẽ giúp mẹ có được giấc ngủ ngon. Lý do là tâm sen có tác dụng an thần, hạ huyết áp giúp chữa mất ngủ và suy nhược thần kinh rất tốt.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè đậu xanh ngon tại nhà
Giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt

Ngoài ra, vỏ đậu xanh có chứ nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid, có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đặc biệt là làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt. Đậu xanh có tính nóng, giúp giảm mờ mắt. Vì vậy, nhiều người nấu đậu xanh cỏ vỏ để ăn.