Lợn chết vứt ra đường, người dân mang về ăn

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 361 Views

Kqxs  – Công an huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đang tiến hành điều tra, truy tìm nguồn gốc số lợn bệnh bị vứt ngoài đường tại xã Khánh Xuân.

–>> Xem thêm truc tiep xo so mien nam

 

Số lợn bệnh bị vứt bên đường.

Số lợn bệnh bị vứt bên đường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng 9/4, một người dân phát hiện khoảng 50 con lợn, trọng lượng trung bình 70-80 kg/con, đã chết trong tình trạng tím tái, bị vứt la liệt bên đường. Tuy nhiên sau khi tiếp nhận thông tin và đến hiện trường, lực lượng chức năng xác định phần lớn số lợn trên đã… biến mất. Khảo sát nhanh, sxmn cơ quan chức năng làm rõ “điểm đến” của những con lợn bệnh đã chết chính là nhà của nhiều người dân ở xã Khánh Xuân.

Chiều 12/4, Đại tá Lương Văn Thiểm – Trưởng Công an huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin sự việc, Công an huyện đã tham mưu với huyện, cho thành lập tổ công tác liên ngành lập tức về xã Khánh Xuân.

Ông Nguyễn Ích Chánh, xo so da nang chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, cho biết theo thông tin báo cáo, một số con bốc mùi hôi thối đã được người dân chủ động mang đi chôn còn một số con khác thì người dân xẻ thịt mang về ăn. “Cũng rất khó để xác định người dân cụ thể nào mang thịt về nhà nên chính quyền tổ chức tuyên truyền người dân không nên ăn thịt heo chết vì dễ sinh bệnh. Rất may đến ngày 12/4 chưa ghi nhận trường hợp nào bị ngộ độc do ăn thịt lợn chết”, ông Chánh nói.

Nhiều khả năng đây là lợn đang trên đường xuất khẩu ra nước ngoài. Tuy nhiên quá trình vận chuyển và kiểm tra, do không đủ tiêu chuẩn nên lợn đã bị trả về nơi xuất. Theo quy định, người chăn nuôi – xuất khẩu sẽ phải tiêu hủy toàn bộ số lợn trên, nhưng họ đã tùy tiện vứt ngay vệ đường