Man Utd chi tiêu lãng phí

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 663 Views

Dù đã chi cả trăm triệu bảng cho chuyển nhượng, song hiệu quả từ những bản hợp đồng mà Man Utd có được đã không mang đến hiệu quả như mong đợi.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty tư vấn Prime Time Sport thì các đội bóng tại bang xep hang bong da Premier League đã chi ra tới 560 triệu bảng trong 3 mùa gần đây để mua về những cầu thủ mà họ chỉ ra sân chơi bóng bằng hoặc ít hơn 50% số trận mà đội bóng mua họ thi đấu.

Nếu xét theo tiêu chí của bong da so thì Man Utd chính là đội ‘lãng phí’nhất. Cụ thể, Quỷ đỏ đã chi ra 117.7 triệu bảng để mang về những cầu thủ… ngồi dự bị nhiều hơn ra sân thi đấu. Mà cái tên nổi bật nhất chính là tiền vệ Di Maria.

Cập bến Old Trafford trong hè 2014 với giá đắt đỏ 59,7 triệu bảng nhưng Di Maria chỉ ra sân thi đấu trong 27 trận trước khi phải ‘bán xới’ để chuyển qua khoác áo PSG. Tiếp sau đó là Marouane Fellaini, người gia nhập Man Utd vào năm 2013 với giá 27 triệu bảng. Tiền vệ người Bỉ dù không phải là một thương vụ chuyển nhượng thất bại, nhưng cũng đã để lại những thất vọng lớn. Ngoài ra còn phải kể đến Ander Herrera và Luke Shaw…

>>> Xem thêm livescore tại đây!

Đứng thứ 2 trong danh sách những đội bóng ‘đốt tiền’ không khó hiểu là Tottenham với 100.9 triệu bảng. Kế tiếp đó lần lượt là 4 ‘ông lớn’ Man City (53,33 triệu bảng), Liverpool (50,4 triệu bảng), Arsenal (34,33 triệu bảng) và Chelsea (32,87 triệu bảng).

Ở chiều ngược lại, Arsenal là đội sở hữu bản hợp đồng giá trị nhất, đó là Alexis Sanchez. Theo tính toán, tiền vệ người Chile đã tham gia tổng cộng 85% số trận kể từ khi cập bến Emirates.