Mẹo bổ hoa quả an toàn vệ sinh mà đẹp mắt

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 814 Views

Trái cây luôn có mặt trong gia đình của chúng ta, chúng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể vì thế trái cây luôn là loại quả yêu thích của tất cả mọi người. Để có cách gọt trái cây nhanh, đẹp mắt và gọn gàng bạn cũng phải có những mẹo nho nhỏ để đĩa trái cây luôn đẹp và trông đã muốn ăn nhé. Cùng tham khảo những mẹo gọt hoa quả đúng và an toàn vệ sinh để có thêm kinh nghiệm trong việc làm bếp của bạn nhé.

Xem thêm cach lam banh bao

MẸO GỌT ỔI NGON VÀ NHANH

Với những loại quả như ổi, trồng ở vườn nhà thì bạn có thể bổ dọc quả, nếu bạn muốn bỏ hạt ổi thì làm theo cách này cũng rất dễ bỏ hạt nhé. Nếu muốn bỏ vỏ, bạn gọt vỏ theo từng góc, rồi bổ theo từng góc đã gọt.

meo-hay-1

Với mẹo gọt hoa quả đơn giản này bạn không hề chạm tay vào thịt quả ổi, rất an toàn và vệ sinh nhé

GỌT XOÀI ĐẸP MẮT VÀ NGON

Với xoài chín, nếu bổ xoài không khéo sẽ làm xoài bị nát và dính vào tay, nhìn không ngon và mất vệ sinh nhé.

meo-hay-2

Mẹo gọt hoa quả nhanh và chuẩn nhất như sau: Bạn bổ dọc quả xoài, dùng dao khía vào mặt trong của miếng xoài, dùng tay lộn vỏ ra là có từng múi xoài ngon và đẹp mắt.

CÁCH GỌT TÁO VÀ LÊ NHANH

Với táo và lê bạn bổ theo hướng dẫn dưới đây, hoặc làm giống như quả ổi cũng được.

meo-hay-3

Có nhiều cách bổ táo và lê khác nhau nhưng với cách gọt vỏ táo thì bạn nên dùng cách truyền thống đó là gọt vỏ đến đâu bổ đến đó để giữ vệ sinh nhé.

MẸO GỌT DỨA NGON NHẤT

Với quả dứa có vỏ rất bẩn, dù bạn có rửa sạch thì vỏ vẫn rất bẩn đấy nhé. Vì vậy khi gọt bạn không nên chạm vào thịt quả dứa để giữ an toàn vệ sinh.

meo-hay-5

Nếu quả dứa bị mất phần hoa rồi, bạn có thể cắm chiếc cọc gỗ nhỏ vào chính giữa quả dứa rồi cầm vào đó để gọt vỏ cho sạch.

THANH LONG, DƯA HẤU

Với thanh long và dưa hấu bạn nên bổ theo cách dưới đây để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé. Cũng rất đẹp mắt với cách bổ dưa hấu và thanh long như thế này, bạn cũng không phải chạm tay vào vỏ quả vì vậy không lo nhiễm khuẩn, nhưng bạn cũng nên rửa sạch vỏ các loại quả trước khi bổ nhé.

meo-hay-6

MẸO BỔ CAM KHÔNG KHÓ

Cách bổ cam ngon và đúng bạn có thể phân biệt với hai hình dưới đây nhé. Bổ ngang quả cam khi ăn cũng tiện cho việc bóc vỏ và bỏ hạt.

meo-hay-7

CÁCH BỔ BƠ CỰC DỄ VÀ ĐẸP MẮT

Bơ là loại quả mềm và khó bóc vỏ, vì vậy bạn phải bổ đôi quả bơ rồi bỏ hạt, bổ thành miếng nhỏ, tiến hành bóc vỏ cho sạch sẽ.

meo-hay-8

Với một số loại quả tương tự những quả đã nêu trên bạn có thể áp dụng đúng như vậy để có cách bổ ngon và an toàn vệ sinh nhất. Với cách gọt vỏ như trên các bạn đã phần nào có kiến thức cho những loại quả thông dụng thường sử dụng trong gia đình mình rồi. Chỉ cần áp dụng mẹo gọt hoa quả nhanh và đẹp mắt là bạn đã phần nào bảo vệ gia đình mình khỏi những tác nhân gây bệnh không đáng có.

Nguồn doc bao gia dinh