MU sẽ có 1 trong 3 ngôi sao: Neymar, Bale hoặc Bruyne.

| Chuyên mục: Tin Chuyển Nhượng | 848 Views

Nếu những gì giới truyền thông Anh đồn thổi là đúng, Manchester United sẽ có ít nhất 1 trong 3 ngôi sao mà họ đang theo đuổi trước lúc thị trường chuyển nhượng mùa hè đóng cửa: Neymar, Gareth Bale hoặc Kevin De Bruyne.

MU sẽ có 1 trong 3 ngôi sao: Neymar, Bale hoặc Bruyne.

Manchester United đã đối mặt với nhiều sự chỉ trích, chê bai sau khi thất bại trong chiến dịch tuyển mộ tiền đạo Pedro Rodriguez của Barcelona. Thay cho Old Trafford, ngôi sao người Tây Ban Nha lựa chọn gia nhập Chelsea. Tuy nhiên, những nguồn tin gần gũi tiết lộ phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Quỷ đỏ, Ed Woodward đang đi lại như con thoi, với quyết tâm kích nổ “bom tấn” trước lúc thị trường chuyển nhượng mùa hè kết thúc vào ngày 1-9.

Trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa là đến hạn chót, Manchester United không có nhiều thời gian để cân nhắc các mục tiêu của Woodward. Những nguồn tin gần gũi tiết lộ, Quỷ đỏ đang ráo riết xúc tiến kế hoạch tuyển mộ Neymar, Bale và De Bruyne. Theo tờ The Sun, Manchester United hy vọng có được chữ ký của Neymar, bất chấp phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ. Mức phí chuyển nhượng cho tiền đạo người Brazil đã lên tới 140 triệu bảng chưa thuế, trong khi thù lao của ngôi sao này trong 5 năm cũng ngót nghét 100 triệu bảng.

Cùng với trường hợp của Neymar, Quỷ đỏ chưa từ bỏ tham vọng sở hữu Bale. MU đã khâm phục tài năng của cầu thủ chạy cánh người Wales từ lâu và tờ Daily Mail tiết lộ về việc HLV Louis van Gaal sẵn sàng chi 100 triệu bảng cho Real Madrid để đổi lại sự phục vụ của siêu sao này. Mùa hè năm ngoái, Van Gaal từng đặt Bale vào tầm ngắm khi ông mới chân ướt, chân ráo đến Manchester, nhưng kế hoạch của họ bị phá sản bởi cựu cầu thủ của Tottenham muốn gắn bó tương lai với người khổng lồ của Madrid.

Ngoài Neymar và Bale, MU cũng chuẩn bị cho trường hợp xấu (không mua được ngôi sao của Barcelona hay Real Madrid) bằng cách gia nhập cuộc chạy đua tuyển mộ tiền vệ De Bruyne của Wolfsburg. Tương lai của De Bruyne trở thành chủ đề gây tranh cãi sau khi đội bóng của Đức chào mời Bayern Munich mua tiền vệ người Bỉ giữa lúc Manchester City theo đuổi ngôi sao này. Sự xuất hiện của Manchester United khiến cho cuộc đua này thêm phần nóng bỏng. Dù chưa xác lập được tên tuổi ở đấu trường khu vực hoặc trên bình diện quốc tế, mức giá của De Bruyne không rẻ chút nào. Manchester City từng đề nghị trả cho Wolfsburg 50 triệu bảng nhưng chưa được đối tác thông qua.

Khả năng Van Gaal sẽ tập trung vào thương vụ của De Bruyne được đánh giá cao hơn so với Neymar hay Bale. Dù vậy, không loại trừ viễn cảnh Quỷ đỏ khép lại mùa chuyển nhượng năm nay mà không có bất cứ bản hợp đồng “bom tấn” nào. Sự sa sút của Quỷ đỏ thời hậu Sir Alex Ferguson là một trong những lý do khiến các tên tuổi lớn không còn mặn mà tới Old Trafford. Bên cạnh đó, triết lý cũng như cách cư xử của Van Gaal khiến các ngôi sao hàng đầu thế giới rất thất vọng.

Việc Pedro lựa chọn gia nhập Chelsea thay cho lời đề nghị từ “Nhà hát của những giấc mơ” là bằng chứng giải thích cho thực tế đó.

Nguồn: TTVN