Những bí mật động trời chưa từng tiết lộ của Rooney

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 959 Views

Tiền đạo Wayne Rooney vừa bước sang tuổi 30 vào hôm qua (24/10). Nhân cột mốc đáng nhớ này, thử khắc họa chân dung một Rooney “độc, lạ” khác với hình ảnh quen thuộc của anh trên sân đấu qua những chi tiết hiếm có, khó tìm.

Những bí mật động trời chưa từng tiết lộ của Rooney

Ngày đá bóng tối đi hát

MẮT KÉM NHƯNG… “THẤY MA”

Thời gian thấm thoắt trôi mau. Song thân Thomas Wayne và Jeanette Marie của Rooney bảo mới ngày nào anh còn là chú bé nhõng nhẽo tối nào cũng đòi ngủ chung giường với bố mẹ. Bà Jeanette Marie tiết lộ cho đến lúc 5 tuổi, Rooney vẫn không chịu ngủ riêng. Rooney sợ ngủ một mình vì “đã tận mắt thấy một con ma nửa vàng, nửa xanh lấp ló bên cửa sổ”.

Rooney luôn khẳng định với bố mẹ mình rằng anh đã tận mắt thấy ma. Song rất bất ngờ nếu biết rằng “con mắt tinh thông” của Rooney thực ra lại hơi… kèm nhèm. Hồi nhỏ, Rooney được chẩn đoán mắc chứng nhược thị ở mắt phải. Bác sỹ khuyên Rooney nên đeo kính mỗi khi đọc sách. Nhưng anh không nghe.

Rooney mắc chứng nhược thị (lazy eye) hay còn gọi là “mắt lười”. Song có lẽ kể cả không bị suy giảm thị lực như vậy, thì mắt Rooney vẫn cứ “lười” như thường. Kỳ thi học kỳ năm lớp 8, anh nhận điểm 0 ở cả 2 môn Tiếng Tây Ban Nha và Địa lý. Bạn học Rooney kể anh chỉ giỏi mỗi môn… Giáo dục Tôn giáo.

NGHỊCH NHƯ QUỶ

Lại nói chuyện đi học, có lần Rooney bị “treo bút” 2 ngày. Án phạt cấm đến trường 2 ngày này xuất phát từ vụ Rooney tức mình đá thủng cả tường phòng thí nghiệm, sau khi anh bị bảo vệ tịch thu bóng.

Đi học đã nghịch tợn thế, Rooney càng ngổ ngáo trong lò đào tạo của Everton. Hồi 10 tuổi, Rooney trong vai trò chú bé “mascot” trên sân Goodison Park đã khiến thủ thành lừng danh khi đó là Neville Southall tẽn tò với màn câu bóng vào gôn từ ngoài vòng cấm. Southall vừa ngượng, vừa tức mà không làm gì được.

Nhưng Southall vẫn chưa phải nạn nhân khốn khổ nhất của Rooney. Có lần HLV David Moyes đang “ngồi rung đùi” trong toilet thì bị cả xô nước đá đổ vào đầu. Moyes tức tối kéo vội khóa quần lao ra ngoài tìm bắt thủ phạm. Nhưng Rooney đã cao chạy xa bay từ bao giờ.

Hồi chưa có bằng lái mô tô, Rooney đã hay phóng “con” Yamaha PW80 khá hầm hố quanh khu nhà mình rồi. Được cái anh cũng biết sợ, trước mỗi lần phóng xe đều ra ngoài ngó nghiêng xem có cảnh sát gần đó không đã.

“ĐEM THƠ VỀ GHÉP NHẠC”

Nghịch như quỷ như vậy song chàng “Quỷ đỏ” Rooney lại rất lãng mạn. Các nhân viên vật lý trị liệu của ĐT Anh kể dịp EURO 2004, mỗi lần nằm trên bàn massage, Rooney đều làm nguyên cả “liveshow nhạc thẩm cẩm”.

Giờ ít còn hát trên bàn massage (chắc đã biết ngượng), nhưng Rooney vẫn duy trì đều tinh thần ngày thể dục thể thao, tối cất cao tiếng hát. Anh “đầu tư” nguyên một dàn karaoke xịn hơn cả ngoài quán ở nhà mình.

Không chỉ yêu nhạc, tinh thần văn nghệ của Rooney còn được anh thể hiện qua… những trang thơ. Thấy bảo Rooney đang lục lọi lại những “bài thơ còn hoài trong vở” hồi còn cắp sách đến trường để sau này có thể in thành tuyển tập. Bà xã Coleen của Rooney thì thỉnh thoảng vẫn nửa đùa nửa thật xúi anh thử phổ nhạc cho những “tuyệt phẩm thơ” ấy.

Những bí mật khác

– Lần đầu tiên được triệu tập lên ĐT Anh hồi tháng 2/2003, Rooney ngủ quên trong phòng khách sạn trước buổi họp của toàn đội. Người ta phải lấy khóa dự phòng để vào đánh thức anh.
– Rooney mê “đá bóng FIFA” nhưng không bao giờ chọn Barcelona hay Real, vì không muốn mang “cảm giác phản bội”.
– Bữa đầu tiên Rooney tự tay vào bếp trong đời là hồi anh làm món bít tết cho Coleen hồi năm 2003. Nhưng rồi, Coleen vẫn phải… nấu chính bữa này.
– Cậu cả Kai nhà Rooney mới 5 tuổi nhưng đã mê xem bóng đá tới mức bắt anh cùng xem cả trận West Ham đá vòng sơ loại ở Europa League.
– Nếu có thể hóa thân thành một loài vật nào đó, Rooney muốn mình là… cá mập.

Nguồn: ole.vn