Những loại thức phẩm không nên để trong tủ lạnh

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 621 Views

Các gia đình thường cất giữ thực phẩm trong tủ lạnh để bảo quản tốt hơn, nhưng thực tế 1 số loại thực phẩm sẽ bị hỏng nhanh hơn nếu áp dụng cách lưu trữ này.

Tủ lạnh trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn hộ vì chúng có thể giữ các thực phẩm được tươi lâu hơn. Các gia đình có thói quen lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh vì nghĩ rằng sẽ giúp bảo quản chúng tốt.

Nhưng việc lưu trữ 1 số loại thực phẩm nhất định trong tủ lạnh có thể càng khiến chúng bị hỏng nhanh hơn hoặc mất đi hương vị thực của mình. Tờ báo cách làm bánh tráng trộn đã đưa ra danh sách 10 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh.

1. Cà chua

Cà chua khi để trong tủ lạnh sẽ mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên. Bản thân các màng nhầy bên trong quả cà chua cũng sẽ bị phá vỡ, khiến quả cà chua giống như bột. Để trong tủ lạnh cũng cản trở quá trình chín của cà chua, trong khi đó là lúc cà chua có hương vị tốt nhất.

10 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

2. Khoai tây

Chúng cũng sẽ mất đi hương vị khi để trong tủ lạnh vì tinh bột trong khoai tây sẽ được chuyển hoá thành đường 1 cách nhanh chóng hơn khi ở nhiệt độ lạnh.

3. Hành tây

Hành tây sẽ trở nên mềm hơn và dễ bị ẩm mốc. Với loại thực phẩm này, các gia đình nên để ở nơi khô ráo, mát mẻ, có không khí lưu thông nhưng không nên để chung với khoai tây khiến cả 1 loại đều sẽ bị thối nhanh hơn.

4. Bơ

Các gia đình chỉ cho bơ vào tủ lạnh khi đã chín, từ đó có thể bảo quản đến khoảng 1 tuần. Để có kết quả tốt nhất, hãy để nguyên cả quả bơ thay vì cắt nhỏ chúng ra vì dễ biến quả bơ chuyển sang màu nâu.

5. Tỏi

Tỏi sẽ bắt đầu mọc mầm và thậm chí có thể biến thành nấm mốc khi để trong tủ lạnh.

6. Bánh mì

Bạn có thể nghĩ rằng bánh mì sẽ giữ được lâu hơn trong tủ lạnh, nhưng thực tế, việc này sẽ làm khô bánh mì nhanh hơn. Nếu đó là bánh mì sandwich, bạn có thể quấn chiếc bánh lại trong túi và cho lên ngăn đá để giữ lại độ ẩm. Trước khi dùng, bạn nên để bánh tan từ từ và mềm hoàn toàn.

7. Mật ong

Mật ong không bao giờ bị hết hạn sử dụng, do đó bạn không cần phải cất giữ nó trong tủ lạnh. Việc để mật ong trong tủ lạnh có thể khiến nó bị đông cứng lại.

8. Dầu ăn

Theo trang sức khỏe Healthy Diet Base, các loại dầu ăn như dầu ô liu và dầu ngô có thể dễ dàng bị đặc quánh lại và giống như bơ chỉ trong vòng 1 vài phút được cất giữ trong tủ lạnh.

9. Hạt cà phê

Hạt cà phê sẽ hấp thụ và bị “ám” mùi trong tủ lạnh, khiến chúng sẽ mất đi hương vị thơm ngon của mình.

10. Rau thơm

Các loại rau này sẽ héo đi nhanh hơn khi để trong tủ lạnh. Thêm vào đó, chúng cũng sẽ hấp thụ các mùi xung quanh tủ lạnh khiến mất đi hương vị thật của mình.

=>> Xem thêm chuyên mục nhung mon an ngon tại đây.