Ronaldo lập kế hoạch đòi lại QBV trong tương lai

| Chuyên mục: Bóng đá Cup C1 | 787 Views

Messi đã chấm dứt chuỗi 2 năm đoạt Quả bóng Vàng của Ronaldo, nhưng CR7 chưa vội nản chí.

Như vậy là Quả bóng Vàng FIFA 2015 đã có chủ nhân, Lionel Messi giành giải thưởng lần thứ 5 trong sự nghiệp sau năm 2015 anh giành 5 chức vô địch trong màu áo Barca cũng như đưa ĐT Argentina đến chung kết Copa America. Sau 2 lần chứng kiến Ronaldo bước lên bục nhận giải, Messi cuối cùng cũng đã trở lại đỉnh cao danh vọng.

Trong bài phát biểu sau khi nhận giải, Messi bày tỏ cảm xúc: “Đây là một khoảnh khắc rất đặc biệt cho tôi, được trở lại sân khấu này và một lần nữa chiến thắng sau 2 năm nhìn Cristiano đoạt giải. Thật không thể tin được đây là lần thứ 5 tôi đoạt giải thưởng, còn nhiều hơn những gì tôi mơ ước ngày còn bé”.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã bỏ phiếu cho tôi, cũng như các đồng đội. Điều này không thể xảy ra nếu không có sự giúp đỡ của tập thể. Và tôi muốn cảm ơn bóng đá vì đã mang cho tôi mọi thứ trong đời, cả điều tốt lẫn điều xấu, để tôi có thể trưởng thành và học hỏi”.

Messi đã vượt qua Ronaldo để giành danh hiệu QBV 2015

Ronaldo đã giành QBV trong năm 2013 và 2014 cùng Real Madrid và ĐT Bồ Đào Nha, nhưng năm 2015 rất thành công của Barcelona đã xoay chiều ý kiến của công luận về phía Messi, người giờ đã đoạt QBV hơn Ronaldo 2 lần.

Mặc dù vậy, Ronaldo vẫn nhận được tới 27,76% số phiếu bầu từ đại diện các nước, một minh chứng cho thấy anh vẫn có sức thuyết phục với người bỏ phiếu trong một năm mà CR7 có thành công cá nhân về mặt săn bàn (ghi bàn nhiều nhất lich thi dau cup c1 2015, đoạt Pichichi và phá kỷ lục ghi bàn của Real Madrid) hơn là về mặt danh hiệu tập thể.

Do vậy mà Ronaldo đã nhanh chóng lên kế hoạch để đòi lại QBV trong tương lai. Mặc dù đã có 500 bàn thắng trong sự nghiệp từ hồi tháng 9/2015, nhưng Ronaldo không lấy đó làm hài lòng. Khi cùng với đồng đội Marcelo đàm luận về sự nghiệp Real Madrid của mình, CR7 phát biểu: “Có thể tôi sẽ phải ghi thêm 500 bàn thắng nữa. Hơi khó nhưng vẫn có thể làm được”.

Trên thực tế Ronaldo lúc này đã vượt qua các huyền thoại Raul và Alfredo Di Stefano để giữ kỷ lục ghi bàn ở Real Madrid. Anh cho rằng mình không thể làm được điều đó nếu không nhờ các đồng đội, và anh sẽ còn cố gắng gia tăng kỷ lục của mình hơn nữa.

“Mọi kỷ lục đều là thứ giúp các cầu thủ đi vào lịch sử, vì vậy được đứng trên đỉnh của các kỷ lục là một điều tuyệt vời. Khi tôi mới đến Real Madrid, tôi không bao giờ nghĩ đến vượt qua Di Stefano hay Raul, toàn các huyền thoại bất tử của đội bóng”, Ronaldo bình luận.

“Nhưng tôi đã vượt qua họ trong 7 mùa giải của lich thi dau bong da. Điều hiển nhiên là tất cả đều nhờ sự giúp đỡ của các đồng đội, không ai có thể chơi bóng và chiến thắng một mình. Tôi muốn cùng chia sẻ thành công với họ và tiếp tục chinh phục những kỷ lục mới”.

Báo thể thao Việt Nam