Sự phát triển và chế độ dinh dưỡng cho trẻ 4 tháng tuổi

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 611 Views

tre 4 thang tuoi có những sự phát triển vượt bậc về tư duy, Hoàn toàn đúng! Sự tăng trưởng và phát triển vượt bậc về thể chất của trẻ sau này là thành quả rõ rệt nhất của việc cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ ngay từ bây bây giờ. Tuy nhiên, còn rất nhiều những lợi ích khác cũng quan trọng không kém mà chế độ dinh dưỡng tốt có thể mang lại cho trẻ.

tre-5-thang-tuoi

Có thể bạn quan tâm tới tre 5 thang tuoi . Trẻ 5 tháng tuổi phát triển vượt bậc về tu duy, Vì vậy ở tháng này các mẹ nên quan tâm nhiều tới trẻ để có thể hiểu được những điều mẹ cần làm. 

Ví dụ, các axit béo thiết yếu DHA có trong sữa mẹ và sữa bột là thành phần quan trọng trong sự phát triển nhận thức của trẻ. Nhận thức, hay kĩ năng tư duy sẽ giúp trẻ tập trung và học hỏi từ giai đoạn phôi thai cho đến thời thơ ấu và cả về sau này. Não của trẻ bắt đầu phát triển nhanh chóng từ ba tháng cuối thai kỳ cho đến hai năm đầu đời, và DHA góp một nền tảng vững chắc trong quá trình đó. Não bộ tăng trưởng 260% vào ba tháng cuối thai kỳ và thêm 175% trong năm đầu đời của trẻ. Đó là lý do tại sao, bạn thường thấy phần thóp, hay đỉnh mềm trên sọ não của trẻ sơ sinh chỉ đóng lại khi trẻ đạt ít nhất 9-18 tháng tuổi. Phần sọ phải chừa chỗ để đáp ứng sự phát triển quan trọng và nhanh chóng này. Nghiên cứu từ lâu đã chỉ ra rằng trẻ được nuôi bằng sữa mẹ thường có lợi thế về mặt nhận thức hơn so với trẻ bú sữa bột khi lớn lên. Các nhà nghiên cứu cho rằng DHA có thể là nguyên nhân của sự khác biêt này. DHA được biết đến như “nguồn năng lượng” cho sự phát triển trí não và thị giác. Tuy nhiên, gần đây một số sản phẩm sữa bột chứa mức DHA được các chuyên gia khuyến nghị ra đời – đã giúp thu hẹp khoảng cách này.
Ngoài ra, những giao tiếp trong khoảng thời gian cho trẻ ăn cũng đem lại những lợi ích giúp nâng cao sự phát triển nhận thức của trẻ. Với việc giao tiếp bằng mắt, trò chuyện hay hát cho trẻ nghe, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của trẻ và tăng thêm mối liên kết mẹ-con. Nền tảng của những giao tiếp lành mạnh này cũng sẽ góp phần tăng thêm sức mạnh trí não cho trẻ.

Nguồn bài viết từ website: me yeu con