Tác hại không ngờ khi uống nhiều trà sữa

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 497 Views

Trà sữa là món đồ uống đang ‘hot’ nhất giới trẻ hiện nay nhưng đây cũng là loại đồ uống được các chuyên gia cảnh báo nhiều tác hại.
Mặc dù có hương vị thơm ngon và vị ngọt dễ uống nhưng trà sữa lại chứa rất nhiều đường không tốt cho sức khỏe.

uong-tra-sua
Uống nhiều trà sữa khiến lượng đường nạp vào cơ thể tăng cao, từ đó dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, thậm chí là sỏi thận do thừa canxi.

Vậy để giảm thiểu tác hại của việc uống trà sữa kém chất lượng bạn đọc nên học  Cách làm trà sữa trân châu tại nhà ngon
“Việc sử dụng hương liệu và phẩm màu thực phẩm quá ngưỡng cho phép có thể gây ngộ độc thực phẩm, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ vốn là đối tượng rất dễ bị thu hút bởi những hạt trân châu nhiều màu sắc nên thường thích thú uống loại đồ uống này. Tuy nhiên, ở trẻ nhỏ, bộ máy tiêu hóa còn yếu nên hấp thu loại thực phẩm này rất kém, thậm chí còn bị ngộ độc thực phẩm, nôn, tiêu chảy, thậm chí sặc, ngạt thở vì cố hút loại hạt này”, chuyên gia nhấn mạnh.
PGS Lâm ước tính, một 100ml trà sữa có thể có 7-8g đường, như vậy nếu uống 1 cốc trà sữa 500ml thì bạn sẽ hấp thu khoảng 30-40g đường. Bên cạnh đó, các hạt trân châu được làm từ bột nếp, bột sắn, củ năng… cũng sinh năng lượng khi ăn. Nếu bạn uống thêm kem thì còn có chất béo.