Tại sao Arsenal khó chiêu mộ ngôi sao lớn

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 4039 Views

Tại bong da anh, Man United, Man City hay Chelsea đều có những bổ sung chất lượng hàng năm. Thương hiệu của Arsenal chẳng kém gì những đội bóng kia nhưng trong những năm gần đây, số ngôi sao rời Emirates còn nhiều hơn số lượng chiều ngược lại. Ngoài yếu tố chủ quan là HLV Arsene Wenger chủ trương đào tạo trẻ chứ không điên cuồng mua sắm như các đội bóng khác thì vẫn còn những lý do khách quan ngăn chặn nhiều tên tuổi tìm đến với Pháo thủ.

Arsenal thường đánh mất mục tiêu chuyển nhượng bởi sự bạo chi của các đại gia khác. Ảnh: Internet

Không quá mạnh về tài chính

HLV Wenger là người rất giỏi khi làm kinh tế. Chính ông đã có những hiến kế giúp Arsenal có sự ổn định về tài chính khi đang giai đoạn khó khăn do xây dựng sân Emirates. Và từ nền tảng đó, Arsenal vẫn là một trong những CLB không thua lỗ hàng năm. Tuy nhiên nếu so về sức mạnh tài chính và độ chịu chơi thì Arsenal khó mà bằng được những Chelsea, Man City, Man United hay cả Liverpool. Cho nên mỗi kỳ chuyện nhượng đều xảy ra kịch bản: đối tượng mà Arsenal nhắm đến cuối cùng lại bị các đội khác cướp mất do đối phương trả giá cao hơn.

>>> Đề xuất kq bong da mới nhất

>>> Xem thêm bang xep hang bong da anh tại đây.

Gần đây có tin Arsenal sẽ dùng hơn 80 triệu Euro để hỏi mua bộ đôi của Dortmund là Hummels và Gundogan. Cứ cho đây là tin chính xác thì khả năng thành công cũng không cao vì nếu Dortmund chịu bán thì Man United cũng sẵn sàng mua cao hơn bởi Hummels cũng là mục tiêu của họ.

Thiếu tiềm năng cạnh tranh

Khi lần lượt những Henry, Fabregas rồi Persie…ra đi, sức mạnh của Arsenal rõ ràng giảm đi rất nhiều kéo theo đó là suốt gần một thập kỷ không có danh hiệu. Bản thân các cầu thủ Arsenal còn ra đi tìm cơ hội mới thì những ngôi sao bên ngoài chẳng lý gì lại tìm đến đây. Trong suy nghĩ của nhiều người, Arsenal không thể đủ sức cạnh tranh tại Premier League và Champions League. Điều đó không sai bởi thực tế là không che giấu được.

Alexis Sanchez đang là bản hợp đồng thành công của Arsenal. Ảnh: Internet

Có thể Arsenal chơi đẹp và đều đều mỗi mùa được dự Champions League nhưng chỉ bấy nhiêu đó không đủ sức hấp dẫn những danh thủ khác tìm đến. Việc Oezil hay Sanchez đến Emirates được xem là có tính đột phá hiếm hoi chứ CĐV Arsenal chẳng thể mơ rằng CLB đủ sức mang về hàng loạt ngôi sao như Chelsea hay Man United đang có.

Năm nay với việc Southampton, Tottenham vương lên mạnh mẽ còn Man United đang từng bước trở lại thì cơ hội để Arsenal vào được tốp 4 cũng rất khó khăn đồng nghĩa với nguy cơ vắng mặt ở Champions League năm sau. Với tình hình như vậy thật khó lòng thuyết phục những cầu thủ mới đến đầu quân cho Arsenal.

Vị trí của HLV Wenger luôn là dấu hỏi

Mỗi HLV tài năng đều là một thương hiệu có sức thu hút những tài năng khác đến. Như David Moyes khi lên thay thế Sir Alex hoàn toàn không thể mua được nhiều ngôi sao như người HLV tiền nhiệm bởi tên tuổi của hai người quá chênh lệch nhau. Arsene Wenger cũng là một thương hiệu lớn trong làng bóng đá thế giới.

Tuy nhiên với chuỗi gần 10 năm trắng tay cùng Arsenal, uy tín của Giáo sư cũng đã giảm đi khá nhiều và chiếc ghế của ông cũng không còn đảm bảo 100% khi mà CĐV dần quay lưng. Cho nên dù nhiều ngôi sao muốn làm học trò của Wenger nhưng với tình hình như vậy cũng chẳng thiết tha gì đến việc đầu quân cho Arsenal.

Việc có thể mua sắm trong những kỳ chuyển nhượng là yếu tố hàng đầu trong việc tìm kiếm thành công nhưng Arsenal không có được nhiều thuận lợi như vậy bởi nhiều lý do. Bởi thế tương lai gần của Arsenal khó mà có lại được vinh quang như những năm đầu thế kỷ 21.