Tên tuổi lớn chưa chắc đã hay

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 487 Views

Thibaut Courtois dính thẻ đỏ, Petr Cech mắc sai lầm nghiêm trọng. 2 tên tuổi lớn của Premier League gây thất vọng lớn, và nó càng củng cố thêm cho luận điểm mà báo chí Anh đang chứng minh: Thủ thành đắt giá chưa chắc đã hữu dụng.

Xem thêm bong da ngoai hang anh

Cả hai thủ thành được đánh giá rất cao là Courtois và Cech đều mắc lỗi ở vòng 1Cả hai thủ thành được đánh giá rất cao là Courtois và Cech đều mắc lỗi ở vòng

TÊN TUỔI LỚN GÂY THẤT VỌNG

Vòng mở màn Premier League cuối tuần qua là một vòng đấu u ám đối với các thủ môn tên tuổi. Courtois dính thẻ đỏ trong một tình huống bị coi là non kinh nghiệm. Tờ Bild của Đức cũng viết về tình huống này và kết luận rằng, nếu người băng ra trong tình huống đó là Manuel Neuer chưa chắc gì hậu quả để lại đã to lớn như vậy (vừa thẻ đỏ, vừa chịu penalty).
Nếu Neuer là người truy cản Gomis, anh sẽ cố gắng giảm thiểu thiệt hại cho CLB. Hoặc là phi thân nhận thẻ đỏ nhưng pha phạm lỗi diễn ra ngoài vòng 16m50 (tránh penalty), hoặc là để mặc Gomis đi qua chịu bàn thua nhưng tránh việc mất người. Tất cả nằm ở yếu tố kinh nghiệm trong những tình huống khó khăn như vậy.
Một ngôi sao khác trong khung gỗ: Petr Cech mắc 2 sai lầm nghiêm trọng đều liên quan đến kỹ năng phán đoán. Cech và Courtois đều là những thủ thành được đánh giá rất cao, nhưng họ lại gây thất vọng lớn.
Trái ngược hoàn toàn với thực tế này, thủ thành Adrian của West Ham gần như không được ai để mắt tới, nhưng anh lại bảo toàn mành lưới trước sức công phá khủng khiếp của Arsenal. Sergio Romero đến Man United với giá 0 đồng, nhưng tỏa sáng rực rỡ trước sự chứng kiến của David De Gea.
Chợt nhớ lại mùa bóng trước, dù Chelsea của Courtois vô địch Premier League, nhưng thủ thành có nhiều pha cứu thua nhất lại là Lukasz Fabianski của Swansea (137 lần cứu thua).
Tham khảo bong da tay ban nha

ĐẮT CHƯA CHẮC XẮT RA MIẾNG

Fabianski mùa trước hưởng lương 40.000 bảng/tuần, cứ trung bình 25,63 phút lại có một pha cứu bóng thành công. Như vậy tính trung bình Swansea chỉ mất 14.857 bảng cho một lần Fabianski cứu mành lưới khỏi thủng. Như vậy, Fabianski mới là mẫu thủ môn giá trị nhất dựa trên nhiều tiêu chí: Giá rẻ, lương thấp và thi đấu hiệu quả. Trong khi đó, ít ai biết rằng, M.U mất trung bình 280.000 bảng cho mỗi pha cứu bóng của De Gea. Một sự tương phản quá lớn.
Theo báo Daily Mail, các thủ môn Premier League cứ trung bình 32 phút lại có một pha cứu thua thành công và mức giá cho mỗi lần cản phá đó lên tới… 87.407 bảng. Nếu so sánh mặt bằng chung của một pha cứu bóng thì mức giá 14.000 bảng mà Swansea phải trả cho Fabianski là quá hời.
Những con số này liệu đã đủ sức nặng để M.U thức tỉnh trong việc lựa chọn thủ môn? Sergio Romero chơi quá hay trong vòng mở màn, nhưng HLV Van Gaal vẫn đang đau đầu lựa chọn người bắt chính trong tương lai. Ông thầy người Hà Lan vẫn muốn mất gần 300.000 bảng cho một pha cứu bóng của De Gea thay vì chỉ phải chi từ 10.000 – 50.000 bảng để đổi lấy một lần cứu thua của Romero.
Adrian hữu dụng nhất vòng 1
Dựa trên mức lương theo tuần và số lần cứu bóng trung bình trong trận mở màn Premier League mùa này, thủ thành Adrian (West Ham, giữ sạch lưới trước Arsenal) hữu dụng nhất. West Ham chỉ phải trả 8.000 bảng cho một lần đẩy bóng của Adrian, trong khi Arsenal phải chi tới… 325.000 bảng cho một lần cứu bóng của Cech (thủ thành này không có nổi pha cứu thua nào trước West Ham).