Tin Chuyển Nhượng – Báo Pháp ca ngợi Payet của West Ham

| Chuyên mục: Bóng Đá Pháp | 1127 Views

Màn trình diễn chói sáng và đặc biệt là bàn thắng siêu phẩm phút 89 giúp ĐT Pháp thắng Romania đã khiến Dimitri Payet trở thành nhân vật trung tâm của giới săn tin chuyen nhuong đặc biệt là truyền thông Pháp.

Tin Chuyển Nhượng - Báo Pháp ca ngợi Payet của West Ham

Tờ thể thao hàng đầu của Pháp là L’Equipe ấn bản ngày 10/6 đã đưa khuôn mặt của Paul Pogba lên bìa trang nhất. Thế nhưng sau khi trận khai mạc giữa ĐT Pháp – Romania diễn ra, L’Equipe chắc chắn sẽ dành trang nhất cho Dimitri Payet.

“Và ánh sáng đã đến từ Payet” – tiêu đề của tờ L’Equipe

Màn trình diễn chói sáng của tiền vệ công đang khoác áo West Ham đã chiếm trọn sự chú ý của dư luận nước chủ nhà. L’Equipe trên ấn bản trực tuyến đã giật tít: “Và ánh sáng đã đến từ Payet”. Bài viết của tờ này gọi khoảnh khắc Payet ghi bàn thắng ở phút 89 là một “giây phút thiên tài” mà các cầu thủ Romania không thể làm gì được để ngăn cản.

Tờ Le Monde thì đặt tựa: “ĐT Pháp như người đi trên dây trước Romania”. Bài viết của tờ này nhấn mạnh rằng ở keo bong da này đội chủ nhà có “một chiến thắng may mắn” bởi Romania đã phòng ngự quá tốt và tìm được bàn gỡ hòa đúng vào lúc cần thiết nhất.

Trong khi đó tờ Le Figaro cũng đánh giá thắng lợi của ĐT Pháp là khá may mắn nhờ công sức của Payet. Tờ này bên cạnh đó còn dành sự chỉ trích cho màn khai mạc của Euro 2016 khi các vũ công tỏ ra khá lạc nhịp với nhau, và thứ âm nhạc của DJ David Guetta “giống như lắp một USB chứa sẵn nhạc vào máy tính để chạy trên loa”.

Với truyền thông Romania, thất bại ngày ra quân rất được thông cảm bởi ĐT Romania đã trình diễn một thứ bong da so rất hiện đại, chắc chắn và chỉ thua vì một khoảnh khắc cá nhân xuất thần. Gazeta Sporturilor, nhật báo thể thao hàng đầu của nước này, giật tít lớn: “Bất hạnh cho những đứa trẻ”, kèm theo dòng chữ lớn ở dưới “Hãy ngẩng cao đầu, các anh không có gì để phải cảm thấy đau đớn”.

Dimitri Payet có một màn trình diễn đáng nhớ trong ngày khai mạc và đây được xem là lần đầu tiên tài năng của Payet được phô diễn trước ánh mắt theo dõi của toàn thế giới, mặc dù anh đã tỏa sáng rực rỡ cho West Ham ở Premier League mùa giải vừa qua. Một số fan, kể cả fan ĐT Pháp, ngạc nhiên khi biết Payet là cầu thủ West Ham.