Tuấn Anh có xứng với danh hiệu cầu trẻ xuất sắc nhất 2015

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 600 Views

Trao đổi với báo chí bong da so trước đêm Gala trao giải QBV Việt Nam cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cho biết tiền vệ Tuấn Anh xứng đáng với danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2015.

Cựu danh thủ Hồng Sơn khẳng định Tuấn Anh xứng đáng với danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2015.
Cựu danh thủ Hồng Sơn khẳng định Tuấn Anh xứng đáng với danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2015.

Vào lúc 19h00 tối nay (6/1) tại nhà hát TPHCM sẽ diễn ra Gala trao giải QBV Việt Nam 2015. Do bóng đá Việt Nam trong năm qua không có nhiều thành tích nổi bật nên cuộc đua giành danh hiệu cao quý nhất này không được nhiều người chú ý.

Thời điểm ket qua bong da hiện tại, giới chuyên môn và fan hâm mộ đang háo hức chờ đợi cái tên được vinh danh trong hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2015.

Trong danh sách rút gọn được ban tổ chức công bố cách đây 10 ngày, 3 cái tên được công bố là Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T) và Nguyễn Công Phượng (HAGL). Giới chuyên môn đánh giá đây là 3 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam thời điểm hiện tại và ai giành danh hiệu cũng hoàn toàn xứng đáng.

Trong số 3 cái tên lọt vào danh sách rút gọn, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã từng vượt qua Công Phượng và Huy Toàn để giành danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014. Không ít người kỳ vọng tiền vệ người Thái Bình sẽ bảo vệ được danh hiệu này trong cuộc bình chọn năm nay. Đây sẽ là màn ra mắt ấn tượng của Tuấn Anh với CLB Yokohama FC của Nhật Bản trong năm 2016.

Theo dõi ty le bong da tại màn trình diễn của Tuấn Anh trong suốt năm 2015. Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Hồng Sơn, người từng giành danh hiệu Quả bóng Vàng (QBV) các năm 1998, 2000 thẳng thắn khẳng định nếu được mời bầu chọn danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2015 sẽ chọn Tuấn Anh bởi những đóng góp của tiền vệ này trong năm qua.

Giải thích về quyết định chọn Tuấn Anh cho danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, cựu danh thủ một thời của bóng đá Việt Nam cho biết: “Tuấn Anh không có cơ hội để thể hiện khả năng ở ĐT U23 Việt Nam tại SEA Games 28, nhưng trong màu áo HAGL, cậu ấy là một trụ cột quan trọng, là cầu thủ chơi hay nhất mùa của đội”.

“Không chỉ sở hữu những phẩm chất kỹ thuật, khả năng giữ bóng tốt, Tuấn Anh còn biết hy sinh khi sẵn sàng đá ở mọi vị trí được phân công. Thậm chí, V.League mùa giải 2015, Tuấn Anh đã chơi ở vị trí trung vệ một số trận và khá thành công,” cựu QBV Việt Nam cho biết thêm.

Trong cuộc trao đổi của mình, cựu danh thủ của CLB Thể Công cũng khẳng định không có cái tên nào xứng đáng giành danh hiệu QBV Việt Nam 2015.

Lý do được Hồng Sơn đưa ra là bóng đá luôn coi trọng hai yếu tố cống hiến và thành tích. Tuy nhiên, về mặt thành tích, trong năm 2015 bóng đá Việt Nam đã thất bại toàn diện. Do đó, cựu danh thủ này khẳng định: “Nếu được mời tham gia bầu chọn, tôi sẽ để trống danh hiệu QBV, chỉ bỏ phiếu hai hạng mục Quả bóng Bạc (QBB) và Quả bóng Đồng (QBĐ).”

“Tôi sẽ bầu Văn Quyết dành QBB, đơn giản vì những gì cậu ấy đã cống hiến cho cả Hà Nội T&T lẫn ĐTQG trong nhiều năm qua. QBĐ sẽ thuộc về Võ Huy Toàn, một cầu thủ trẻ có phong cách thi đấu máu lửa, hiệu quả, nhân cách tốt, một tài năng đang lên cần được khích lệ,” Hồng Sơn chia sẻ thêm.