U23 Indonesia sẽ đá SEAGames 28, 10 đoàn thở phào

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 632 Views

Trưa nay 28/5 đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật dành cho các lãnh đội của môn bóng đá nam SEAGame 28 và một trong những vấn đề được quan tâm nhất là việc U23 Indonesia có tham dự giải hay không.


Sau khi kết thúc cuộc họp, Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam, ông Dương Vũ Lâm cho biết đại diện của Indonesia đến muộn khoảng 30 phút và khi họ có mặt, cả khán phòng đã vỗ tay hết sức nhiệt tình.“Phía Indonesia đã xác nhận sẽ tham dự giải và đăng ký áo đấu cũng như thành viên đội lên BTC. Trong những ngày qua đã xuất hiện một số thông tin về việc Indonesia không tham dự SEA Gamesnhưng tới thời điểm này, họ vẫn có mặt trong buổi họp kỹ thuật và sẵn sàng thi đấu.”

Ông Lâm cũng cho biết thêm dự kiến vào khoảng 18-19h tối nay các thành viên của BHL cũng như các cầu thủ U23 Indonesia sẽ bay sang Singapore để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên vào ngày 2/6.

Đây rõ ràng là một tin vui với môn bóng đá nam SEA Games bởi nếu U23 Indonesia không dự giải, công tác tổ chức sẽ gặp nhiều khó khăn do mọi thứ đã được lên lịch trình trước đó.

Ông Dương Vũ Lâm vừa tham dự cuộc họp kỹ thuật ra trả lời truyền thông

Trước đó, khi cuộc họp ban kỹ thuật chưa diễn ra, theo thông tin từ phóng viên Harjono của tờ Kompas Daily (Indonesia), hiện bóng đá Indonesia vẫn đang chờ đợi quyết định cuối cùng từ FIFA dự kiến vào ngày 29/5 tới. Nếu bị phạt, đội U23 Indonesia sẽ không tham dự SEA Games.

Trong ngày hôm nay lãnh đạo đội Indonesia đã có mặt ở Singapore để dự cuộc họp kỹ thuật của các lãnh đội. Trong khi đó các cầu thủ sẽ đợi đến ngày 30/5 mới xác định có sang Singapore hay không.

Trao đổi với chúng tôi, HLV Ong Kim Swee của tuyển U23 Malaysia nói: “Thực lòng, tôi cũng đang rất hồi hộp chờ xem U23 Indonesia có tham dự SEA Games 28 hay không? Bởi nếu họ bỏ cuộc thật thì sẽ rất khó cho các đội bóng dự giải lẫn Ban tổ chức SEA Games khi ngày thi đấu đã cận kề. Chẳng ai muốn phải thi đấu ở bảng đấu 6 đội trong khi bảng kia chỉ có 4 đội, điều này không công bằng chút nào. Mà nếu bốc thăm lại, đội nào phải sang bảng A đá với chủ nhà Singapore cũng sẽ rất khó…”

Đông đảo truyền thông Đông Nam Á đang đứng chờ tin U23 Indonesia có tham dự SEA Games hay không

Trong những ngày vừa qua, có rất nhiều thông tin về việc U23 Indonesia sẽ không tham dự môn bóng đá nam SEA Games 28 do bị FIFA “cấm vận” bởi bóng đá đất nước Vạn đảo bị Bộ Thanh niên Thể thao can thiệp.

Gặp chúng tôi trên sân tập của tuyển U23 Việt Nam, giới truyền thông Đông Nam Á cũng “nháo nhào” trước việc U23 Indonesia có tham dự SEA Games 28 hay không? Một số phóng viên Singapore, Thái Lan, Malaysia…liên tục đặt những câu hỏi: “U23 Indonesia không tham dự SEA Games thật?”, “U23 Indonesia đã đến Singapore hay chưa?”…

Bởi nếu U23 Indonesia chính thức không tham dự SEA Games 28, bảng A môn bóng đá nam sẽ chỉ còn 4 đội, trong khi bảng B lại có đến 6 đội bóng. Một số đội bóng ở bảng B cho biết sẽ kiến nghị Ban tổ chức SEA Games bốc thăm lại, dù ngày thi đấu môn bóng đá nam đã cận kề (29/5).

Ông Dương Vũ Lâm (phải) và HLV Miura

Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Vũ Lâm – Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á kiêm trưởng đoàn U23 Việt Nam tại SEA Games 28 cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa nghe được thông tin từ Ban tổ chức SEA Games 28 về việc U23 Indonesia có rút lui hay không.

Trong trường hợp U23 Indonesia không tham dự, tôi cùng với HLV Miura sẽ kiến nghị Ban tổ chức bốc thăm lại. Dù có thể U23 Việt Nam sẽ bị chuyển sang bảng A thì thật xui xẻo, vì chúng ta gặp bất lợi khi phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo”.

Nhưng cũng theo ông Dương Vũ Lâm, nhiều khả năng U23 Indonesia vẫn sẽ tham dự SEA Games 28: “Theo tôi được biết có thể U23 Indonesia vẫn sẽ tham dự SEA Games 28. Do phải đến ngày 2/6 họ mới đá trận đầu tiên ở SEA Games 28 nên sang Singapore muộn hơn các đội khác”.

Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm cho biết dự kiến trong cuộc họp kỹ thuật môn bóng đá nam SEA Games 28 diễn ra lúc 11h trưa nay (giờ Singapore), tất cả các đội mới biết được U23 Indonesia có tham dự SEA Games 28 hay không.

Theo thông tin chúng tôi có được, lãnh đạo đội U23 Indonesia sẽ có mặt ở Singapore lúc 10h sáng nay để tham dự cuộc họp kỹ thuật kể trên. Ban tổ chức SEA Games 28 cho biết, lịch đến Singapore của đội U23 Indonesia là ngày 30/5.