U23 Việt Nam tuy thua nhưng đã chơi khởi sắc hơn

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 742 Views

Câu chuyện cổ tích đã không xảy ra. Trước U23 Australia vượt trội về mọi mặt, các học trò của HLV Toshiya Miura đã không thể làm nên bất ngờ. Chắc chắn, vẫn có khá nhiều sai số về chuyên môn nhưng rõ ràng, U23 Việt Nam đã có những nét tươi mới trong trận đấu thứ hai tại giải.

U23 Việt Nam tuy thua nhưng đã chơi khởi sắc hơn

U23 Việt Nam đã chơi có nét hơn nhờ một số cầu thủ được đá đúng sở trường

Tối qua, U23 Việt Nam đã có 2 thay đổi trong đội hình xuất phát so với trận ra quân, đó là Mạnh Hùng trở lại đá hậu vệ trái và Đức Huy đá tiền vệ trái điều này khiến khán giả xem bong da truc tuyen có phần yên tâm hơn. Tuy nhiên về lối chơi, U23 Việt Nam vẫn không có nhiều thay đổi. Ông Miura đã cất Xuân Trường để sử dụng cặp tiền vệ trung tâm Duy Mạnh và Hữu Dũng, vốn là những “chuyên gia” phòng ngự. Sự khác biệt so với trận gặp U23 Jordan chính là việc các cầu thủ được trả lại đúng vị trí sở trường. Chẳng hạn như Hữu Dũng, người được kéo ra đá tiền vệ cánh phải trong trận đấu trước nhưng trận này đã chơi tốt hơn khi trở về trung tâm.

Sự cơ động của các tiền vệ biên đã giúp U23 Việt Nam tạo ra được những cơ hội và nhiều lần làm fan hâm mộ bong da 24h phải thốt lên đầy tiếc nuối. Tiêu biểu là Văn Toàn, một cầu thủ đã chơi tận hiến đến phút cuối cùng. Rõ ràng, việc cho Công Phượng những đặc cách là cầm bóng đâm vào trung lộ, cộng với kéo tiền đạo này đá gần Văn Toàn đã giúp U23 Việt Nam có những pha bóng sắc nét. Một chút tiếc nuối, khi ông Miura không đưa Hồng Duy vào sân sớm hơn khi Đức Huy không còn đảm bảo được thể lực. Nói như vậy để thấy, ở trận đấu cuối gặp U23 UAE, nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ phải cân nhắc sự thay đổi này.

U23 Việt Nam đã có vài thay đổi về nhân sự để phù hợp hơn với lich thi dau bong da ở giải đấu đầy khốc liệt này nhưng sức bật (nếu có) chỉ đến từ việc các cầu thủ có được trạng thái tinh thần tốt hơn so với trận ra quân. Để có lời chia tay đẹp, ông Miura cần rút ra những bài học là U23 Việt Nam không thể thắng đối thủ bằng những pha phất bóng dài, câu bổng vào giữa… Thay vào đó, chúng ta nên sử dụng bóng ngắn, nhanh, mạnh phù hợp với các cầu thủ chơi bóng tốc độ và kỹ thuật như Hồng Duy, Văn Thanh…