[Bạn có biết] Ý nghĩa logo Real Sociedad FC

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 869 Views

Bạn là fan của đội bóng Real Sociedad FC nhưng bạn đã hiểu rõ về ý nghĩa Logo Real Sociedad FC chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Vài nét về Real Sociedad FC

Real Sociedad de Fútbol, S.A.D. hay còn được biết đến với tên gọi Real Sociedad là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của bóng đá Tây Ban Nha ở thành phố San Sebastián, xứ Basque của Tây Ban Nha được thành lập ngày 7 tháng 9 năm 1909.

Real Sociedad giành danh hiệu vô địch La Liga 2 lần vào mùa giải 1980-1981 và 1981–1982 và kết thúc ở vị trí á quân mùa giải 2002-2003. Real Sociedad giành Copa del Rey lần vào các năm 1909 và 1987.Đội bóng có trận derby xứ Basque với Athletic Bilbao. Sociedad chơi ở La Liga năm 1928 và giữ thành tích 40 mùa liên tiếp chơi ở giải đấu này từ năm 1967 đến 2007.

Trong các trận đấu của Real Sociedad FC chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

[Bạn có biết] Ý nghĩa logo Real Sociedad FC

Hình ảnh logo Real Sociedad FC

Không giống như biểu tượng Manchester United, Logo Real Sociedad xuất hiện lần đầu vào năm 1909 và được giữ nguyên bản cho đến ngày nay.

Chi tiết thiết kế:

– Logo gồm ba phần riêng biệt: Lá cờ, quả bóng đá cổ điển và chiếc vương miện giáo hoàng.

– Lá cờ ghi 2 chữ SS là từ viết tắt của San Sebastián

Ý nghĩa logo Real Sociedad FC

Vương miện hoàng gia Tây Ban Nha

Vào năm 1910, Real Sociedad tham dự giải đấu Copa UECF với tên Vasconia de San Sebastián, vua Alonso XIII đã sử dụng San Sebastián làm thủ đô mùa hè của mình và quyết định bảo hộ cho đội bóng này mà sau đó CLB đã đổi tên thành Real Sociedad de Fútbol.

Quả bóng đá cổ điển

Đây là quả bóng đá cổ điển được sử dụng ở những giải đoạn đầu khi giải đấu La Liga mới được thành lập, là loại bóng đinh tán của người hồi giáo sử dụng.

Lá cờ và 2 chữ S

Lá cờ có 2 chữ S là viết tắt của từ San Sebastián, lá cờ có màu xanh và nền trắng chính là màu áo truyền thống của CLB từ giải đoạn đầu thành lập.

Trên đây là các thông tin chúng tôi muốn dành cho bạn đọc về ý nghĩa của Logo Real Sociedad FC. Nếu bạn là người yêu thích bóng đá thì không có lý do gì để bỏ qua các trận cầu đỉnh cao.