3 đội bóng thành tích kém nên thay HLV

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 819 Views

Chắc nhiều người cũng đã biết nghề HLV bóng đá hết sức khắc nghiệt. Bởi vì không phải lúc nào đội bóng cũng được thành quả mong muốn. Khi một đội bóng ket qua bong da lên ngôi vô địch thì HLV đó sẽ được tôn vinh và đồng nghĩa với người đứng sau sẽ nhận kết quả cay đắng, bị chỉ trích, bị soi mói, nặng hơn có thể “sa thải”. Xung quanh đấu trường các khu vực trên thế giới, đặc biệt là Châu Âu luôn được coi là nơi cạnh tranh khốc liệt nhất. Ở đó, chúng ta sẽ thấy có những HLV tại các CLB lớn đang đứng trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

>>ket qua bong da ngoai hang anh đang được nhiều người quan tâm nhất

Arsenal

 

HLV Arsene Wenger

HLV Arsene Wenger đã có 18 năm kinh nghiệm làm HLV. Đây  là thời gian không hề ngắn đối với sự nghiệp cầm quân so với kqbd HLV các đội bóng khác. Nhưng chừng cái tính bảo thủ, ngang ngạnh của Arsene Wenger đối với Arsenal ngày càng nặng thêm. Trong khi những đối thủ xung quanh đều thức thời và cấp tiến thì vị HLV người Pháp này vẫn trung thành với triết lý bóng đá riêng của mình. Tiếc rằng triết lý của Giáo sư dường như đang khiến Arsenal ngày càng yếu đi so với những Chelsea, Man City…và hoàn toàn không đủ khả năng tranh chấp tại Champions League. Nếu Arsenal vẫn muốn an phận như hiện tại thì Wenger là HLV thích hợp nhưng nếu CLB muốn chuyển mình và tham vọng hơn thì Emirates nên có một thuyền trưởng mới trẻ trung hơn, táo bạo hơn.

Man City

HLV Manuel Pellegrini.

Bị Chelsea bỏ xa tại giải Ngoại hạng khi mới qua 1/3 chặng đường còn tình thế ở Champions League cũng là 50 – 50 giữa sống và chết, đó là hoàn cảnh của các nhà ĐKVĐ Anh bây giờ. Khi chọn Pellegrini thay thế Mancini tại Etihad, BLĐ của nửa xanh thành Manchester hy vọng ông có thể thay đổi hình ảnh đội bóng tại cúp Châu Âu. Thế nhưng không những Man City chưa làm được gì tại Champions League mà còn đánh mất vị thế tại giải quốc nội. Rõ ràng với một đội bóng có tham vọng như Man City thì họ cần một người chèo lái tầm cỡ hơn Pellegrini.

Liverpool

HLV Brendan Rodgers.

Không phủ nhận những công lao của Brendan Rodgers tại Anfield khi ông đã thổi cho đội bóng cùng Merseyside một sức sống mới. Nhưng đó là chuyện của mùa giải năm rồi. Những sai lầm trong chuyển nhượng và một lối đá được mặc định khi đội hình thiếu đi những cá nhân thích hợp đã khiến Liverpool sa sút không tưởng trong mùa giải năm nay. Trong hoàn cảnh vị trí trong tốp 4 cũng là khó khăn với Liverpool và chưa biết có qua được vòng bảng Champions League hay không thì BLĐ đội bóng khó chấp nhận kết quả tệ hại như vậy. Có lẽ chất mới mẽ mà Rodgers mang lại cho Liverpool đã không còn mới nữa và đội bóng cần một chiến lược gia khác để hy vọng tạo nên một sức bật.