MU cái bóng ám ảnh Arsenal

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 571 Views

Cuộc đối đầu giữa MU và Arsenal đang dần trở thành một trong những trận đấu dễ dự đoán kết quả nhất của bóng đá Anh. Dù thế nào Arsenal vẫn quá khó khăn để tìm đến chiến thắng. Sự thật khó chịu này khiến Arsenal tự thấy hình ảnh thiếu trưởng thành của mình trong nhiều năm qua.

Arsenal thủng lưới trước bởi pha giơ chân vụng về của một hậu vệ, và họ không thể ghi bàn là vì khả năng kết thúc, dứt điểm yếu kém của hàng công. MU đã gặp những may mắn nhất định trong trận đấu mà họ lép vế. Nhưng nếu đó là cách duy nhất để Arsenal tự an ủi thì nó có phần cay đắng. Tất cả những lỗi lầm ấy thuộc về chính Arsenal, trong nội tại của Arsenal, chứ không MU nào, thế lực nào tác động cả. Nói đơn giản, Arsenal thua 1-2 vì những gì họ làm chỉ đủ cho kết quả đó.

Arsenal không đá phòng ngự phản công theo kiểu “cục gạch”, không đủ mạnh bạo và rắn mặt trong từng pha áp sát, không có những “sát thủ độc lập”, họ vẫn luôn chơi theo cách mà MU đối phó được. Sự thật là với đội hình què quặt của MU, họ có thể mất điểm, sa lầy trước hầu hết các đối thủ tại Premier League, nhưng không hiểu sao, cổ động viên Quỷ đỏ luôn có một niềm tin, sự thoải mái kha khá khi đội nhà chạm trán Pháo thủ. Có thể tạm hiểu, ở Arsenal không có những tính chất mà MU e sợ.

Hàng thủ tuổi teen đầy bất trắc vẫn không được Arsenal khai thác, hàng công đang có phong độ thất thường vẫn khoan thủng mành lưới Arsenal, chưa thắng sân khách thì thắng ngay tại Emirates, muốn vào top 4 thì cũng được toại nguyện luôn. Arsenal chỉ có một cách chơi, một loại tư tưởng, MU không bao giờ phải phán đoán hay bất ngờ. MU có bao nhiêu vấn đề, bao nhiêu nỗi lo lắng, thì gặp Arsenal, họ đều được giải toả.

Thông qua các trận đấu trên bảng xếp hạngbóng đá Anh thì những thời cơ “không thắng MU bây giờ thì bao giờ” Arsenal vẫn cứ đều đều bỏ lỡ. Arsenal có lẽ chỉ thực sự chuyển mình chừng nào họ thoát được cái bóng của MU. MU là bài học mà Arsenal học cả chục năm không thuộc. MU là nỗi ám ảnh bất chấp Arsenal thăng hoa đến mức nào, ham muốn tràn lên ăn tươi nuốt sống đối phương đến thế nào.

Xem thêm:

>>  tin bóng đá anh

>>  xem bóng đá Anh tực tuyến