Anh Đức đánh nguội nhưng trọng tài lại không rút thẻ

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 865 Views

HAGL vừa có ket qua bong da thua B.Bình Dương 3-5 ở trận tứ kết lượt đi Cúp Quốc gia nhưng theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, tỉ số đã khác nếu trọng tài không bỏ qua tình huống đánh nguội của tiền đạo Anh Đức.

Anh Đức đánh nguội nhưng trọng tài lại không rút thẻ

Theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, nếu trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh xử lý đúng trong trường hợp Anh Đức của B.Bình Dương đánh nguội trung vệ Văn Thắng và sau đó còn không cho tiền vệ Hồng Duy được hưởng 1 quả phạt đền, thì chưa biết diễn biến trận đấu sẽ như thế nào.

Trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh không phạt thẻ đỏ tình huống đánh nguội của tiền đạo Anh Đức – Ảnh: Quang Liêm

Trận bong da được mong đợi trong khuôn khổ tứ kết Cúp Quốc Gia 2016 giữa CLB B.Bình Dương và CLB HAGL đã kết thúc với tỷ số 5-3 nghiêng về đội chủ nhà. Tuy nhiên, sau trận HLV Nguyễn Quốc Tuấn không hài lòng với những quyết định không chính xác của trọng tài chính ông Hoàng Phạm Công Khanh.

Cụ thể ở phút 36, Văn Thắng nằm lăn lộn trên sân sau pha tranh chấp với Anh Đức. Trọng tài Công Khanh phạt mỗi người 1 thẻ vàng trong sự phản đối của các cầu thủ HAGL khi họ cho rằng tiền đạo của Bình Dương đã có pha đánh nguội với đồng đội của mình. Tuy nhiên, đó cũng là quyết định cuối cùng của trọng tài chính.

Nói về tình huống này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn thẳn thắng nói:“Tôi không phân tích trọng tài nhưng những quyết định của ông ấy là không chính xác. Điển hình như khi Văn Thắng bị Anh Đức đánh nguội nhưng trọng tài lại phạt thẻ cả hai, liệu điều này có đúng hay không? Còn quả phạt đền đáng lẽ chúng tôi được hưởng sau pha đi bóng của Hồng Duy không những bị bỏ qua mà còn bị phạt thẻ.”

Trường hợp của Hồng Duy diễn ra ở phút thứ 53 khi cầu thủ số 7 đi bóng qua 2 hậu vệ Bình Dương rồi té ngã, trọng tài cho rằng tiền vệ của HAGL chủ động té ngã kiếm phạt đền nên rút thẻ vàng cảnh cáo. Pha bóng này thật sự nhạy cảm và chỉ có xem lại băng ghi hình mới có thể nói chuyện đúng hay sai của trọng tài.