HLV Hữu Thắng mong báo chí giúp tuyển nhà

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 581 Views

HLV trưởng ĐT Việt Nam khẩn khoản xin báo chí bong da hãy “giúp” các cầu thủ của mình… trở lại mặt đất sau chức vô địch Aya Bank Cup ở Myanmar.

HLV Hữu Thắng xin báo chí 'giúp' ĐT Việt Nam

HLV Hữu Thắng cảm thấy lo lắng khi những ngày qua báo chí viết nhiều và hơi quá về chiến công của ĐT Việt Nam tại Cúp Tứ hùng Myanmar trước lich thi dau euro.

“Chúng tôi chỉ vô địch một giải giao hữu thôi. Ấy vậy mà truyền thông đã khiến các cầu thủ đứng trước nguy cơ chân không chạm đất rồi. Tôi lo là một số em đã lâng lâng tưởng ghê gớm lắm”.

“Tôi sẽ không nói gì về đội tuyển nữa. Xin lỗi nhé. Còn nếu có viết ket qua bong da euro 2016, thì hãy cảnh báo cầu thủ. Nói với họ rằng danh hiệu tại Myanmar thực sự chỉ là giải đấu không gọi là chính thức”, nhà cầm quân 44 tuổi nói thêm.

HLV Hữu Thắng lo ngại báo chí sẽ khiến các tuyển thủ Việt Nam tự mãn.

ĐT Việt Nam vừa trở về từ Myanmar với chức vô địch cùng giải thưởng 20.000 USD. Đây là giải đấu giao hữu với sự góp mặt của Hong Kong (TQ), Singapore, Myanmar và Việt Nam. 4 đội bốc thăm chọn hai cặp đấu, lấy hai đội thắng vào chung kết (hai đội thua tranh giải ba).

Sau khi vượt qua Hong Kong (TQ) 4-3 trên chấm luân lưu (2-2 thời gian thi đấu chính thức), Việt Nam gặp Singapore ở chung kết (Singapore thắng Myanmar 1-0 ở trận đấu trước đó). Các chân sút Việt Nam như Công Vinh, Văn Quyết, Đinh Thanh Trung đã lần lượt ghi bàn trong hiệp phụ để giúp Việt Nam thắng Singapore 3-0 đầy thuyết phục.

Sân chơi quan trọng và đúng tầm nhất của ĐT Việt Nam sắp tới là AFF Suzuki Cup cuối năm nay.