Arsene Wenger: Ai có thể giành Quả bóng vàng

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 481 Views

HLV người Pháp Arsene Wenger ông từng tìm cách đưa Paul Pogba tới Arsenal, ông thấy rằng tiền vệ người Pháp rất có tiềm năng để giành giải thưởng QBV. Pogba rời Man United tới Juventus vào mùa Hè 2012. Anh chứng tỏ giá trị ở Turin và trở thành nhân tố quan trọng trong đội hình Juventus.

Paul có tiềm năng giành QBV”. Wenger nói ông đã tìm cách ký hợp đồng với Pogba nhưng bất thành. “Paul có tất cả mọi phẩm chất của một cầu thủ tài năng. Rất khó tìm ra điểm gì mà cậu ấy không có. Tôi đã tìm cách đưa Pogba tới Arsenal trước khi cậu ấy gia nhập Juventus. Nhưng mọi chuyện diễn ra rất nhanh. Pogba nhanh chóng ký hợp đồng với Juventus.

Anh chơi rất kinh nghiệm, ít khi có những động tác thừa hay thiếu kiềm chế. Ý thức rõ mình đang sở hữu một tài năng đích thực, Juventus đã gấp rút tiến hành thương lượng hợp đồng mới và đã gia hạn hợp đồng với Pogba tới tháng 6/2019. Pogba gây ấn tượng không chỉ bởi khả năng xử lý bóng kỹ thuật, óc quan sát tốt, sút xa tuyệt vời cùng nền tảng thể lực sung mãn mà cả sự trưởng thành trong phong cách thi đấu.

Tuyển thủ 21 tuổi giờ đã là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất Châu Âu và giá thị trường của anh lúc này ước tính khoảng 50-60 triệu euro và hoàn toàn còn có thể gia tăng trong tương lai. Wenger nổi tiếng có cặp mắt nhìn người sắc sảo và ông từng phát hiện ra rất nhiều tài năng trẻ, đưa họ về Arsenal. Wenger đặc biệt có thiên hướng sử dụng các cầu thủ đồng hương. Thế nên không ngạc nhiên khi anh được Wenger để mắt tới.

Điều đó đủ cho thấy anh thăng tiến và trưởng thành nhanh đến mức nào chỉ sau quãng thời gian chưa lâu lắm rời Old Trafford. Rất khó cho bất kỳ đội nào còn nuôi ý định chiêu mộ ngôi sao 21 tuổi này. Ngay ở tuyển Pháp hiện nay, Pogba cũng đã có một suất đá chính không thể thay thế trong đội hình ra sân của Deschamps.

Mọi chuyện càng trở nên thuận lợi vì cho tới lúc này Pogba vẫn khẳng định anh muốn tiếp tục thi đấu ở Turin. Đó không phải là đảm bảo chắc chắn tuyệt đối để Pogba sẵn sàng ở lại Turin tới lúc đó mà cũng không đồng nghĩa với việc Juve chắc chắn giữ lại Pogba bằng mọi giá nhưng bất kỳ đội bóng nào muốn mua tiền vệ này sẽ phải thương lượng với Juve và vì họ ký với Pogba hợp đồng dài hạn nên đội bóng Italy có thể đòi hỏi mức giá như ý muốn.