Doanh thu Mu sụt giảm nghiêm trọng do không tham dự Champions League

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 396 Views

Doanh thu MU sụt giảm nghiêm trọng do không dự Champions League

Man United công bố những số liệu đầu tiên về thiệt hại tài chính do không được dự Champions League mùa này trong đó doanh thu của CLB ước giảm 38-48 triệu bảng.

Dù bước vào mùa giải 2013-2014 với tư cách ĐKVĐ Premier League nhưng cuối cùng United chỉ kết thúc mùa bóng ở vị trí thứ 7 trong thời kỳ đen tối mà David Moyes kế nhiệm Alex Ferguson.Xem thêm ket qua bong da cup c1

Mùa trước đội bóng đạt tổng doanh thu 433 triệu bảng nhưng mùa này con số ước giảm 8,77%-11% do United vắng mặt ở cúp Châu Âu. Kết quả sụt giảm doanh thu chính xác của đội bóng hàng đầu nước Anh sẽ được công bố trong báo cáo tài chính quý I của tài khóa 2014-2015.

Dòng tiền chảy vào nhờ bán bản quyền truyền hình và doanh thu vào các ngày thi đấu của United trong quý I của tài khóa 2013-2014 đạt tổng cộng 19,3 triệu bảng nhưng vào cùng kỳ của tài khóa 2014-2015 dự kiến giảm mạnh.

Doanh thu từ bán bản quyền truyền hình của United mùa này giảm do họ không được dự cúp Châu Âu nên không có nguồn thu từ UEFA trong khi mùa trước United bỏ túi 35,7 triệu bảng. Tương tự như vậy, doanh thu vào các ngày thi đấu cũng giảm vì họ không đá cúp Châu Âu trong khi mùa trước họ đá 10 trận, kiếm được 20 triệu bảng.

Số liệu tài chính quý I của tài khóa 2014-2015 bao gồm 3 tháng kết thúc ngày 30/9/2014 sẽ được công bố vào tối nay (giờ Việt Nam). Kết quả báo cáo tài chính cũng sẽ cho chúng ta thấy United có thể bù đắp được đến mức nào những thiệt hại do vắng mặt ở cúp Châu Âu mùa này bằng cách tăng nguồn thu từ các nhà tài trợ và ký kết các hợp đồng thương mại.

Số liệu báo cáo cũng sẽ cho biết chi phí tiền lương của United đã gia tăng như thế nào sau khi tân HLV Louis van Gaal ký những bản hợp đồng đắt giá với Angel di Maria và Radamel Falcao.Xem thêm ket qua bong da tại đây