HLV Miura loại Quả bóng vàng, bổ sung tuyển thủ Olympic

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 480 Views
Tiền vệ Huỳnh Quốc Anh bị HLV Toshiya Miura loại khỏi đội tuyển Việt Nam sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản.
QUOC-ANH-4061-1413464960.jpg

Quả bóng vàng Quốc Anh không còn nằm trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup của HLV Miura. Ảnh: Đức Đồng.

Hôm 16/10, đội tuyển quốc gia Việt Nam trở về sau chuyến tập huấn 20 ngày tại Osaka, Nhật Bản. Thông qua đợt Đông du lần này, HLV Miura đã có những kq bong da quyết định quan trọng về mặt nhân sự. Đầu tiên là việc gạt bỏ Huỳnh Quốc Anh. Ông không cho biết lý do loại trụ cột của CLB Đà Nẵng, nhưng theo thông tin nội bộ mà VnExpress có được, chiến lược gia người Nhật Bản đang có quá nhiều sự lựa chọn cho vị trí lich thi dau ngoai hang anh tiền vệ phải và chỉ muốn giữ những cầu thủ có phong độ tốt nhất lúc này.

Bên cạnh Quốc Anh, hai đồng đội của anh ở đội bong da anh sông Hàn là Vũ Phong và Minh Tâm cũng chung số phận. Một người đã luống tuổi, trong khi người còn lại quá non kinh nghiệm trận mạc.

Để thay thế cho những cầu thủ trên, HLV Miura cho gọi bổ sung ba cậu học trò từng chơi tốt trong màu áo Olympic tại ASIAD Incheon vừa qua là tiền vệ Hồ Ngọc Thắng, hậu vệ Nguyễn Thanh Hiền và Nguyễn Minh Tùng.

Sau khi về nước, các cầu thủ được nghỉ xả hơi ba ngày. Ngày 19/10 đội sẽ hội quân trở lại tại Bình Dương. Trong quá trình tập huấn tại đây, đội có hai trận giao hữu với các đội tuyển quốc gia tại sân Thống Nhất, TP HCM (thay thế cho giải bóng đá quốc tế TP HCM).

Sau đó, thầy trò Miura ra Hà Nội đá giao hữu với đội tuyển Palestine (ngày 9/11) và đội tuyển Malaysia (ngày 16/11) trên sân Mỹ Đình trước khi gút danh sách tham dự AFF Cup 2014.