Barcelona đứng trước nguy cơ bị loại khỏi La Liga

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 1085 Views

Lời cảnh báo được đưa ra từ cách đây 1 năm với Barcelona đang có nguy cơ trở thành hiện thực. Theo người đứng đầu La Liga, Javier Tebas, đội bóng này và Espanyol sẽ bị loại khỏi giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha nếu Catalan độc lập.

Barcelona đứng trước nguy cơ bị loại khỏi La Liga

Mùa hè năm ngoái, người ta đã nói về khả năng Barcelona bị loại khỏi La Liga trong trường hợp xứ Catalan tách khỏi Tây Ban Nha. Viễn cảnh đó có nguy cơ trở thành hiện thực trong bối cảnh phong trào đòi độc lập cho Catalan lên cao trước thềm cuộc bầu cử địa phương vào cuối tháng này.
Cho đến thời điểm này, giới chức Madrid vẫn chưa có bất cứ động thái nào trong việc thương thảo để Barcelona và Espanyol có hay không tiếp tục thi đấu tại La Liga nếu Catalan không còn thuộc quyền kiểm soát của Tây Ban Nha.

“Họ sẽ không được cho phép chơi ở La Liga bởi vì luật pháp không cho phép như vậy”, Chủ tịch La Liga, Tebas nói, “Luật thể thao Tây Ban Nha quy định chỉ có các CLB thuộc Tây Ban Nha mới được phép đua tranh tại giải đấu của chúng tôi”.

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến mượt nhất.

Trong khi đó, Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu tái khẳng định quan điểm trung lập của đội bóng chủ sân trước cuộc bầu phiếu vào ngày 27-9. Bartomeu từ chối tham gia vào cuộc chiến đòi ly khai của Catalan và tái khẳng định ông không bình luận về bất cứ tình huống giả định nào.

Tuy bố của Tebas được giới chuyên môn đánh giá là một trong những nỗ lực của Madrid nhằm ngăn cản xứ Catalan đòi tách khỏi Tây Ban Nha. Ai cũng biết Barcelona là biểu tượng của xứ Catalan, đội bóng có một số lượng lớn người hâm mộ. Ngoài CLB bóng đá, Barcelona còn có rất nhiều CLB ở những môn thể thao khác, dù họ không gặt hái thành công như ở môn thể thao Vua.

Điều đó cho thấy, nếu “kiểm soát” được Barcelona, Madrid sẽ loại hàng triệu người ra khỏi phong trào đòi độc lập của khu vực này. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ sự bảo đảm nào cho đoàn quân của HLV Luis Enrique. Người ta chỉ biết rằng, đó sẽ là một thảm họa nếu Barcelona không còn chơi ở La Liga và nếu như vậy họ cũng không còn xuất hiện tại Champions League.

Nguồn: TTVN