Bec kham kiếm tiền ngang với Messi và Ronaldo

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 788 Views
Theo tạp chí Calcio Finanza của Italia, dù đã giải nghệ song cựu danh thủ David Beckham vẫn có được thu nhập ngang ngửa tiền đạo Lionel Messi của Barcelona trong năm 2015.
Cụ thể, Beckham và Messi đã cùng thu về 65 triệu USD trong năm ngoái. Ngoài ra, cựu tiền vệ M.U hiện đang đứng thứ 2 trong danh sách những cựu VĐV kiếm nhiều tiền nhất, sau ngôi sao bóng rổ Michael Jordan (110 triệu USD). Về thứ 3 trong danh sách là cựu tay golf Arnold Palmer (40 triệu USD).
Nói vậy để thấy, dù đã giã từ sân cỏ nhưng Beckham vẫn là những vận động viên hàng đầu nếu xét về khoản kiếm tiền được. Cựu tuyển thủ Anh đứng thứ 6 trong danh sách những VĐV thể thao được trả lương cao nhất thế giới, sau Floyd Mayweather (quyền anh), Manny Pacquiao (quyền anh), Cristiano Ronaldo (bóng đá), Lionel Messi (bóng đá) và Roger Federer (quần vợt).
Sở dĩ Beckham vẫn kiếm được khoản thù lao khủng như vậy là bởi anh là người vô cùng thành công ở lĩnh vực thương mại. Ví dự như thương hiệu đồ uống mà Becks làm người đại diện kiêm cổ đông đã có sự phát triển vượt bậc trên khắp các châu lục.
Không chỉ có vậy, ngoài việc hợp tác với các đối tác lâu năm như Samsung, H&M… Becks còn ký hợp đồng phát triển thương hiệu thời trang, đồ xa xỉ mang tên anh với một tập đoàn giàu tiềm lực ở Hongkong.
Hiện Beckham cùng gia đình đang sinh sống tại Anh, nhưng anh thường xuyên qua Mỹ để đốc thúc công việc xây dựng một SVĐ tại Miami và thành lập một CLB bóng đá do mình sở hữu.