Bóng đá Tây Ban Nha 6/10: Covid-19 khiến Barca lỗ hàng trăm triệu Euro

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 629 Views

Bóng đá Tây Ban Nha 6/10, Barca đã chính thức công bố khoản lỗ lên đến 97 triệu euro trong năm tài khóa 2019/20 và đổ lỗi cho Covid-19 về sự sụt giảm 203 triệu euro về doanh thu.

Barca đã kết thúc năm tài khóa này với doanh thu là 855 triệu euro. Phía Barca khẳng định con số này hoàn toàn có thể cán qua mốc trên 1 tỉ euro nếu như không có đại dịch Covid-19.

Barca đã phải giảm chi phí tới 74 triệu euro nhưng vẫn phải hứng chịu khoản lỗ lớn. Mặc dù vậy, việc mùa giải kéo dài tới quá ngày 30/6 cũng đồng nghĩa rằng những khoản thu cuối mùa sẽ bị chuyển sang năm tài khóa 2020/21.

“Barca không hề miễn dịch với Covid-19. Nó để lại hậu quả rất nghiêm trọng tới toàn bộ ngành thể thao”, một thông báo trên trang chủ chính thức Barca cho biết.

bong-da-tay-ban-nha-6-10-barca-lo-hang-tram-trieu-euro

Bóng đá Tây Ban Nha 6/10: Covid-19 khiến Barca lỗ hàng trăm triệu Euro

“Tất cả các đội bóng tại các giải đấu hàng đầu trong bang xep hang đều bị sụt giảm doanh thu vì những hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tất cả các giải đấu ban đầu bị hoãn và sau đó trở lại nhưng các trận đấu được chơi trên sân không có khán giả.

Phía bên ECA (Hiệp hội các CLB bóng đá châu Âu) ước tính một khoản lỗ tổng thể rơi vào khoảng 4 tỉ euro. Và Barca là một trong những đội bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Sự sụt giảm về tài chính của các đội bóngkhi các trận đấu được chơi trên sân không khán giả. Ngoài ra là việc giải bóng rổ châu Âu hủy bỏ hoàn toàn và nó cũng ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu.

Việc thiếu đi khách du lịch đến Barcelona vì hạn chế đi lại cũng là nguyên nhân đằng sau gây nên những khoản sụt giảm đáng kể ở tour trải nghiệm Camp Nou và việc bán sản phẩm từ những cửa hàng chính hãng”.

Barca dự tính doanh thu ở năm tài khóa 2020/21 sẽ còn sụt giảm hơn nữa, ước tính rơi vào khoảng 791 triệu euro. Mời bạn xem ket qua truc tuyen luôn được cập nhập mới nhất.